Tin tức
Giám đốc doanh nghiệp xã hội Tòhe lọt danh sách lãnh đạo trẻ toàn cầu 2016
  • 17/03/2016
Giám đốc doanh nghiệp xã hội Tòhe lọt danh sách lãnh đạo trẻ toàn cầu 2016

Bà Phạm Thị Ngân, đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội Tòhe.

Trong danh sách 121 nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu (Young Global Leaders - YGL) năm 2016 vừa được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố, Việt Nam có một đại diện là bà Phạm Thị Ngân (39 tuổi), giám đốc doanh nghiệp xã hội Tòhe.
WEF cho biết, tiêu chí để lựa chọn danh sách YGL là những người dưới 40 tuổi được đánh giá là "vừa sáng tạo, vừa có ý thức xã hội nhất, và đang góp làm thế giới thay đổi cách suy nghĩ để cùng giải quyết các vấn đề toàn cầu".
Trong số 121 người được WEF chọn vào danh sách năm nay có 15 đại diện từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương, 27 đại diện của châu Âu, 26 đại diện Bắc Mỹ, 7 đại diện từ châu Mỹ La Tinh, Trung Đông và Bắc Phi có 10 người, tiểu vùng Sahara châu Phi có 11 người, Nam Á có 11 người và riêng Trung Quốc có 14 người.
 Đại diện Việt Nam, bà Phạm Thị Ngân nằm trong số 15 gương mặt tiêu biểu nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Trước bà Ngân, một số nhân vật tiêu biểu của Việt Nam cũng đã được chọn vào danh sách YGL như nhà ngoại giao Nguyễn Hoàng Long, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, tiến sĩ Phạm Minh Tuấn (Giám đốc Topica)...
Bà Phạm Thị Ngân từng tốt nghiệp khoa tiếng Trung trường Đại học Ngoại ngữ và từng có tới gắn bó với Công ty truyền thông Nguyencomm trong 10 năm liền (2002-2012) ở cương vị sáng lập kiêm giám đốc.
Thương hiệu Tòhe đã được khởi động từ năm 2007 nhưng đến năm 2009, dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh Việt Nam và Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP), công ty Tòhe mới chính thức đi vào hoạt động. Đến năm 2011, bà Ngân dừng hẳn công việc tại Nguyencomm để tập trung phát triển Tòhe.
Từ khi được thành lập Tòhe đã tạo ra một sân chơi cho các em khuyết tật thiệt thòi bằng cách tổ chức các lớp hướng dẫn sáng tạo ngoại khóa cho các em đồng thời, khi tranh của các em được chọn lọc và sử dụng in lên các dòng sản phẩm lifestyle bán ra thị trường, một phần lợi nhuận sẽ dùng để tiếp tục mở rộng các lớp học mới, giúp các em có thêm niềm vui và trải nghiệm với nghệ thuật và sáng tạo, giúp các em phát hiện và bồi dướng khả năng, đồng thời cũng giúp các em có thêm một phần lợi ích vật chất trang trải cho cuộc sống còn nhiều thiếu thốn khó khăn.

KIỀU CHÂU

Link gốc

Tin Mới
  • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
    Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
  • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
    Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
  • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
    Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến