Tin tức
DU LỊCH THẾ GIỚI – TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT
  • 12/03/2018

Tất cả bắt đầu bằng một câu hỏi đơn giản làm thế nào chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn từ việc đi du lịch và kiến thức về kiến trúc? Ý tưởng đằng sau “Build Abroad” bắt nguồn từ năm 2010, khi hai người bạn - Pat McLoughlin and Chad Johnson đang theo học tại trường kiến trúc. Mục tiêu của họ là làm thế nào để du lịch mà thông qua đó có thể sử dụng kĩ năng kiến trúc để phục vụ các nước đang hoặc kém phát triển. Trước khi thành lập “Build Abroad”, cả 2 đã từng đến nhiều nơi và có nhiều năm kinh nghiệm tình nguyện trên thế giới.

Một trong những dự án nổi bật của “Build Abroad” là “Bottle school” tại Gutemala với ý tưởng sử dụng các chai nhựa như “những viên gạch sinh thái” để xây dựng trường học cho trẻ em tại nơi đây. Đây là một trải nghiệm độc đáo bởi nó dọn sạch gấp đôi lượng rác trong cộng đồng so với cách thức thông thường, đồng thời cung cấp trường học mới cho trẻ em tại khu vực. “Build Abroad” nhận thấy rằng hầu hết mọi người không ngờ tới chai nước của họ lại được sử dụng làm vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, thực tế chúng là một trong những vật liệu dễ kiếm và có giá thành rẻ nhất cho các nước đang phát triển, bởi các nước này nổi tiếng vì có rác ở khắp mọi nơi do hệ thống tái chế chưa phát triển. Có thể thấy, thông qua dự án, “Build Abroad” đã góp phần tạo ra tác động cho cộng đồng vì vừa làm sạch môi trường, vừa giáo dục giới trẻ về việc tác chế.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến