Tin tức
DNXH HOẠT ĐỘNG VÌ NGƯỜI TỊ NẠN
  • 13/08/2018

 

“Pomegranate Kitchen”, một nhà hàng chuyên phục vụ ăn trưa tại Wellington, được thành lập bởi Rebecca Stewart và Ange Wither năm 2016. Đây không chỉ đơn thuần là một hoạt động kinh doanh mà còn là DNXH hướng tới những người có gốc tị nạn – một trong những nhóm người yếu thế của xã hội. Bởi, những người tị nạn thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm khi tái định cư tại một đất nước mới. Vì vậy thông qua dự án, Rebecca Stewart và Ange Wither mong muốn mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho họ.

Số lượng nhân viên hiện nay của Pomegrante Kitchen là 7 nhân viên nữ - chủ yếu đến từ Trung Đông như Iraq, Iran, Syria, Afghanistan và Ethiopia. Họ tham gia ở mọi cấp độ trong dự án, từ quản lý đến đầu bếp và lên thực đơn hàng ngày. Tại dự án, những người có gốc tị nạn được đào tạo các kỹ năng quan trọng khác nhau như kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng kinh doanh, phục vụ và giao tiếp bằng tiếng Anh, nhằm giúp họ hòa nhập với cộng đồng và có những trải nghiệm tốt đẹp tại Wellington.

Hiện tại, những món ăn đặc trưng của Syrian, Afghani, và Iranian được phục vụ tại nhà hàng vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Lý do Rebecca đưa những món ăn trên vào thực đơn là vì cô hi vọng người dân Wellington có cơ hội trải nghiệm những món ăn mới mẻ, đồng thời tăng giá trị xã hội cũng như góp phần tăng thu nhập cho những người tị nạn hiện đang sinh sống tại Wellington. Rebecca chia sẻ “đây là một sáng kiến cộng đồng giúp người dân Wellington nhận ra sự đóng góp của người có gốc tị nạn cho cộng đồng.”

 
 
Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến