Tin tức
CSIP NẰM TRONG BAN ĐIỀU HÀNH MẠNG LƯỚI KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM
  • 07/03/2017

Ngày 1/3 vừa qua, Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam – GEN Vietnam đã chính thức ra mắt. Đây được coi là một trong những bước tiến quan trọng nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI đã trở thành đối tác thứ 131 của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu.

Điều đáng mừng hơn nữa đó là chị Phạm Kiều Oanh – Người sáng lập, Giám đốc của CSIP đã vinh dự nằm trong Ban điều hành của GEN Việt Nam. Điều này cho thấy sự ghi nhận tích cực của các cơ quan nhà nước đối với vai trò của tổ chức xã hội dân sự nói chung và CSIP nói riêng trong việc thúc đẩy phong trào khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội đang ngày một phát triển ở nước ta.
-----------
Mạng lưới GEN tới nay đã có trên 165 quốc gia tham dự với nhiều hoạt động nhằm chia sẻ các sáng kiến, thông tin, nghiên cứu, và tổ chức sự kiện về khởi nghiệp trên toàn cầu. GEN bao gồm hàng loạt các hoạt động, sự kiện, công cụ hỗ trợ khởi nghiệp đa dạng, phong phú được triển khai tại các nước thành viên và trên phạm vi toàn cầu như: Tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu; Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp toàn; Cúp khởi nghiệp sáng tạo; Cuộc thi tìm nhà đầu tư; Quốc gia khởi nghiệp; Mạng lưới nghiên cứu khởi nghiệp toàn cầu; Cùng nhau khởi nghiệp.

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến