Tin tức
CSIP NẰM TRONG BAN ĐIỀU HÀNH MẠNG LƯỚI KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM
  • 07/03/2017

Ngày 1/3 vừa qua, Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam – GEN Vietnam đã chính thức ra mắt. Đây được coi là một trong những bước tiến quan trọng nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI đã trở thành đối tác thứ 131 của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu.

Điều đáng mừng hơn nữa đó là chị Phạm Kiều Oanh – Người sáng lập, Giám đốc của CSIP đã vinh dự nằm trong Ban điều hành của GEN Việt Nam. Điều này cho thấy sự ghi nhận tích cực của các cơ quan nhà nước đối với vai trò của tổ chức xã hội dân sự nói chung và CSIP nói riêng trong việc thúc đẩy phong trào khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội đang ngày một phát triển ở nước ta.
-----------
Mạng lưới GEN tới nay đã có trên 165 quốc gia tham dự với nhiều hoạt động nhằm chia sẻ các sáng kiến, thông tin, nghiên cứu, và tổ chức sự kiện về khởi nghiệp trên toàn cầu. GEN bao gồm hàng loạt các hoạt động, sự kiện, công cụ hỗ trợ khởi nghiệp đa dạng, phong phú được triển khai tại các nước thành viên và trên phạm vi toàn cầu như: Tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu; Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp toàn; Cúp khởi nghiệp sáng tạo; Cuộc thi tìm nhà đầu tư; Quốc gia khởi nghiệp; Mạng lưới nghiên cứu khởi nghiệp toàn cầu; Cùng nhau khởi nghiệp.

Tin Mới
  • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
    Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
  • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
    Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
  • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
    Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến