Tin tức
CƠ HỘI NHẬN VÉ MIỄN PHÍ DỰ HỘI THẢO KHỞI NGHIỆP QUỐC TẾ TẠI PHNOM PENH
  • 28/02/2017

Nhanh tay đăng ký để có cơ hội vi vu Pnom Penh và tham dự Hội thảo Quốc tế về khởi nghiệp do Mạng lưới Doanh nghiệp Xã hội Đông Nam Á (SESA) tổ chức. Hội thảo với chủ đề “Thúc đẩy tinh thần doanh nhân xã hội” sẽ diễn ra từ ngày 22/5-24/5/2017. Các quốc gia như Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự miễn phí.

Hội thảo quy tụ các học giả, các đại diện của các doanh nghiệp xã hội, các tổ chức đầu tư tác động, các cơ quan phát triển quốc tế cũng như các nhà hoạch định chính sách từ các quốc gia như Úc, Campuchia, Canada, Lào, Myanmar, Mỹ và Việt Nam.

Đăng ký tham dự miễn phí tại: https://sesanetwork.com/

Điều kiện tham dự: Các tổ chức có những đóng góp thiết thực cho phong trào khởi khiệp doanh nghiệp xã hội, các doanh nghiệp xã hội tại quốc gia cũng như cam kết tích cực trong mạng lưới DNXH khu vực Đông Nam Á.

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến