Tin tức
CƠ HỘI MANG NEW ZEALAND ĐẾN VỚI DNXH CỦA BẠN
  • 13/05/2017

TÁM DNXH, đại diện các nước trong khu vực ASIAN sẽ được lựa chọn để tham gia chuyến thăm đến NEW ZEALAND. Chuyến đi được tổ chức bởi Asia New Zealand Foundation mới mục đích kết nối các DNXH từ 10 nước thành viên ASIAN đến với DNXH của New Zealand. Chuyến đi sẽ đưa đến người tham dự một cái nhìn tổng quát về bối cảnh DNXH tại New Zealand, từ đó mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác cũng như chia sẻ và học hỏi về các mô hình DNXH từ đại diện các nước. Người tham dự sẽ có cơ hội truyền cảm hứng về mô hình của mình tới hàng trăm người tại The Social Enterprise World Forum

 

Những ứng viên được chọn sẽ được tài trợ hoàn toàn mọi chi phí: vé máy bay, đi lại, ăn ở tại New Zealand. Đặc biệt hơn, trong chuyến đi được tổ chức vào tháng 3/2017, Việt Nam có tới 3 ứng viên được lựa chọn đến New Zealand tham dự sự kiện này.

 

Hãy nhanh chóng tham gia bẳng cách:

Tải mẫu đăng ký tại: http://bit.ly/applyNZ 

Gửi tới địa chỉ: NZEmbassy.Hanoi@mft.net.nz 
Trước ngày 15/06/2017

Xem thông tin chi tiết tại: http://bit.ly/NZinformation 
Thời gian đi: 24/09 - 02/10/2017

 

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến