Ngôn ngữ
Jimmy Phạm
THÀNH VIÊN

Ông Jimmy Phạm là người sáng lập và Chủ tịch điều hành KOTO – doanh nghiệp xã hội tiên phong tại Việt Nam với sứ mệnh cung cấp kỹ năng nghề cho thanh thiếu niên đường phố và có hoàn cảnh đặc biệt để họ có thể tìm được việc làm ổn định xây dựng một tương lai vững chắc cho mình. KOTO đồng thời cung cấp nơi ăn ở và dịch vụ y tế miễn phí cho toàn bộ các học viên.

Ông Jimmy Phạm sinh ra tại Việt Nam năm 1972 với 2 dòng máu Hàn – Việt. Ông cùng mẹ và 4 anh chị em nhập cư sinh sống tại Sydney Úc khi còn rất nhỏ. Ông đam mê ngành du lịch và theo học ngành quản trị du lịch khách sạn. Năm 1996, ông quay trở về Việt Nam lần đầu tiên với tư cách là hướng dẫn viên du lịch, đây cũng là lần đầu tiên ông được chứng kiến cảnh ngộ khó khăn của những đứa trẻ lang thang trên đường phố Hà Nội. Năm 1999, Jimmy Phạm hiện thực hóa lý tưởng của ôngvà niềm khao khát của trẻ đường phố bằng việc cho ra đời Trung tâm dạy nghề nhân đạo và nhà hàng KOTO.

Năm 2011, Jimmy Phạm được trao tặng danh hiệu Thủ lĩnh trẻ toàn cầu 2011 bởi Diễn đàn Kinh tế Thế Giới. Năm 2013, ông tiếp tục được Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc trao giải thưởng ZEROawards nhờ những đóng góp quan trọng cho công tác đồng tại Việt Nam. Năm 2017, Giải thưởng danh giá POSCO TJ PARK 2017 một lần nữa vinh danh Jimmy Phạm ở hạng mục hoạt động từ thiện và xã hội nhờ những cống hiến nổi bật cho trẻ em cơ nhỡ và có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam.

Quay lại