Tin tức
NOIR DINING IN THE DARK - HÀNH TRÌNH TÌM LẠI SỰ TỰ TIN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT
  • 03/12/2018

Noir. Dining in the Dark - Saigon là mô hình nhà hàng ăn trong bóng tối duy nhất ở Việt Nam sử dụng nhân viên phục vụ là những người khiếm thị hoặc mù hoàn toàn. 

Mỗi thực khách khi đến với Noir được đặt mình vào vị trí của người khiếm thị và những nhân viên khiếm thị lại trở thành người hướng dẫn thực khách thưởng thức món ăn. Không một nhân viên phục vụ nào nhìn thấy khách hàng và thực khách cũng không thể nhìn thấy gì trong bóng tối. Khi ăn trong một không gian như vậy, thực khách sẽ cảm nhận món ăn nhiều hơn bằng vị giác và khứu giác. 

Làm việc tại nhà hàng Noir là cơ hội rất tốt để các bạn khiếm thị có sự trải nghiệm đầu tiên về công việc và tiếp xúc với khách hàng. Họ được làm chủ không gian, được trao quyền, họ lấy được được sự tự tin. Khi lấy lại sự tự tin, họ có nhiều cơ hội việc làm khác. Có những bạn từng làm ở Noir nay đã trở thành giáo viên mầm non, một số bạn giành được học bổng nước ngoài, có bạn đã chuyển sang làm IT cho doanh nghiệp Singapore hay thực hiện dự án chăm sóc gia cầm ở nông thôn. Noir luôn sẵn sàng hỗ trợ để các bạn thực hiện ước mơ của mình.

Sau 4 năm hoạt động, con số 95-97% khách hàng hài lòng với dịch vụ của nhà hàng đã khẳng định tính hiệu quả của mô hình Nhà hàng bóng tối. Qua cuộc thi doanh nghiệp xã hội sáng tạo Châu Á - Social Venture Challenge Asia tại Singapore, Noir. được lọt vào danh sách Top 100 doanh nghiệp xã hội sáng tạo. Cũng trong cuộc thi khác tại Việt Nam năm 2018, Noir. đứng đầu trong Top 4 cuộc thi “Remake the City Hanoi – Ho Chi Minh City”.

Nguồn: http://cafebiz.vn/nhung-chuyen-kho-tin-cua-dong-sang-lap-nha-hang-bong-toi-tai-trung-tam-sai-gon-20181126100304243.chn?fbclid=IwAR0SrUmGhchrUcLZYwxaavYXQtQ_4T2JzDSNMUDtCcUUBcnC1tdn8UjbTtY

Từ Khóa Phổ Biến