Ngôn ngữ
Tin tức
DỰ ÁN “HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP - EFD”
 • Array

Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.

Đây chính là giai đoạn 2 của chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (EFD) đã được triển khai giai đoạn 1 từ 2015 – 2018. Kế thừa những thành công của Dự án EFD giai đoạn 1, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của tổ chức Oxfam tiếp tục triển khai dự án EFD giai đoạn 2 trong 3 năm từ 2019 – 2021. Đây là năm thứ 2 trong giai đoạn 3 năm của dự án.

Trong 3 năm, EFD giai đoạn 1 đã đồng hành hỗ trợ chuyên sâu cho 33 DNVVN (70% do nữ lãnh đạo). Sau quá trình hỗ trợ, 

- 95% số doanh nghiệp đều có sự tăng trưởng doanh thu hàng năm với tỷ lệ tăng doanh thu trung bình là trên 18%;

- 95% doanh nghiệp đều có những hoạt động phát triển kinh doanh quan trọng trong năm 2017 – 2018, liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, phát triển chuỗi cung ứng, thị trường trong và ngoài nước; 

- 90% số doanh nghiệp nhận thấy được sự thay đổi/nâng cao năng lực quản trị của đội ngũ lãnh đạo quản lý doanh nghiệp ở ít nhất một khía cạnh (Theo số liệu báo cáo đánh giá tác động dự án EFD đối với các doanh nghiệp tham gia sau 01 năm hỗ trợ, năm 2018). 

Bên cạnh đó, thông qua sự kết nối của dự án, các doanh nghiệp đã xây dựng lên một cộng đồng doanh nghiệp gắn kết chung nhiều giá trị trên tinh thần doanh nhân xã hội. Thông tin chi tiết về hoạt động và kết quả của EFD giai đoạn 1 xin được tham khảo ở đường link sau: http://bit.ly/EFD2015-2018.

 

LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP THAM GIA EFD 2

 1. 1. Nâng cao năng lực quản trị và phát triển kinh doanh thông qua đào tạo và tư vấn (không thu phí) cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ chủ chốt:
  • - Các chương trình đào tạo cập nhật các tri thức QTKD tiên tiến trên thế giới đã được đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm áp dụng phù hợp với điều kiện DNVVN Việt Nam.
  • - Các gói tư vấn quản trị và phát triển kinh doanh vì cộng đồng được thiết kế riêng, phù hợp với nhu cầu và thực tế của từng doanh nghiệp (ví dụ: tư vấn quản trị tài chính, nhân sự, marketing, bán hàng, thương hiệu, quản trị sản xuất…), do các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực hiện tại doanh nghiệp.
  •  
 2. 2. Hiểu và thực hành việc phát triển kinh doanh đồng thời đóng góp cho phát triển cộng đồng. Biết sử dụng các công cụ để đánh giá và tăng cường tác động của DN tới cộng đồng, góp phần gia tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.
 3.  
 4. 3. Tư vấn nâng cấp hệ thống và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong giám sát chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm doanh nghiệp. Hợp phần được triển khai bởi GreenHub – đối tác triển khai kỹ thuật của dự án.
 5.  
 6. 4. Tư vấn nâng cao năng lực tiếp cận vốn và sẵn sàng tiếp nhận đầu tư của doanh nghiệp từ các chuyên gia trong nước và quốc tế.
 7.  
 8. 5. Cơ hội kết nối với nguồn vốn đầu tư của Chương trình Đầu tư Tác động Xã hội của Oxfam, cũng như cơ hội tiếp cận với các chương trình, quỹ đầu tư tác động khác.
 9.  
 10. 6. Cơ hội kết nối kinh doanh trong mạng lưới doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam cũng như kết nối với các mạng lưới doanh nghiệp ở khu vực Châu Á và ở Hà Lan.
 11. Các hoạt động kết nối bao gồm sự kiện, hội thảo kết nối, chia sẻ mô hình doanh nghiệp SMEs và doanh nghiệp xã hội Việt Nam thành công trong các mặt về quản trị kinh doanh, gắn kết nông dân trong chuỗi cung ứng, và tạo tác động xã hội.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ DOANH NGHIỆP

 1. 1. Doanh nghiệp đăng ký theo luật Doanh nghiệp, không có vốn nhà nước hoặc nước ngoài, ưu tiên doanh nghiệp do nữ lãnh đạo
 2.  
 3. 2. Doanh nghiệp đang tạo ra tác động tích cực và có thể thấy được về việc làm, thu nhập, tăng cường chất lượng cuộc sống đối với các hộ nông dân nhỏ, phụ nữ và thanh niên, hoặc cung cấp sản phẩm cho các cộng đồng thu nhập thấp (thu nhập dưới $3/ngày/người)
 4.  
 5. 3. Doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi giá trị hàng nông sản (rau, củ, quả, trà, cà phê…) nông nghiệp, không bao gồm doanh nghiệp thủy hải sản, trồng rừng, thủ công mỹ nghệ.
 6.  
 7. 4. Doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các tiêu chí về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) mà Oxfam hướng tới.
 8.  
 9. 5. Đã hoạt động trên 2 năm.
 10.  
 11. 6. Có năng lực tài chính phù hợp, có doanh thu dưới 150 tỷ/năm, và lao động dưới 250 người.
 12.  
 13. 7. Có khả năng phát triển lên quy mô lớn
 14.  

KHUNG THỜI GIAN DỰ ÁN EFD 2 (2019-2020)

Dự án EFD 2 giai đoạn 2019 - 2020 bắt đầu từ tháng 12/2019 đến hết tháng 11/2020 với các hoạt động chính:

CÁCH THỨC THAM GIA

Doanh nghiệp mong muốn tham gia xin mời gửi bản đăng ký về Dự án:

Dự án EFD

Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ cộng đồng

P2302, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội | Tel: (+84-4) 3537 8746

 

Thời hạn nhận Hồ sơ đăng ký: 15 tháng 01 năm 2020

Chúng tôi sẽ gửi phản hồi tới Quý doanh nghiệp vào đầu tháng 02/2020

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ms. Hoàng Lê Trang | Điều phối dự án | letrang@csip.vn | 0917746655

Ms. Nguyễn Thị Hương Thuỷ | Cán bộ dự án | huongthuy@csip.vn | 0917622488 

Hoặc email efd@csip.vn | Điện thoại: (+84-4) 3537 8746