Tin tức
[CẬP NHẬT TỪ SERD] BUỔI TẬP HUẤN RAU HỮU CƠ TẠI NHÓM RAU HUYỆN BẮC HÀ
  • 06/09/2018

Từ ngày 5-6 tháng 9, Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (SERD) tiến hành tập huấn cho các nhóm rau tại Bắc Hà về mô hình rau hữu cơ với sự hỗ trợ từ tư vấn của rau bác Tôm, Hội phụ nữ huyện Bắc Hà. Buổi tập huấn là sự kết hợp giữa thảo luận nhóm và tham quan thực địa tại vườn của các thành viên. Hiện tại, buổi học đang diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 10 thành viên đại diện cho 2 nhóm: tổ hợp tác rau Km3 và Hợp tác xã rau Di Thàng xã Na Hối, huyện Bắc Hà.

Có mặt tại buổi tập huấn, chị Lồ Hải Vân – Phó chủ tịch Hội phụ nữ huyện Bắc Hà chia sẻ: “Đây là một mô hình mới nhiều triển vọng phát triển sâu rộng tại huyện, các cấp chính quyền tại huyện luôn đồng hành và hỗ trợ dự án triển khai các hoạt động tại địa phương. Chị mong mô hình sẽ thành công và nhân rộng ra toàn bộ địa bàn huyện trong thời gian tới".
----- 
Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (SERD) là dự án hướng đến trao quyền cho những hạt nhân năng động và những doanh nghiệp xã hội tại cộng đồng nhằm góp phần thay đổi tích cực kinh tế và xã hội địa phương. Đây là các khu vực vùng sâu, vùng xa, nơi tỷ lệ hộ nghèo còn cao hơn mức trung bình, thuộc hai tỉnh Hòa Bình và Lào Cai. Dự án do tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: 

 

 
Từ Khóa Phổ Biến