Tin tức
TỪ VỎ CHAI NHỰA TỚI SẢN PHẨM THỜI TRANG
  • 25/05/2018

Flint Fit là dự án “biến” vỏ nước đóng chai thành sản phẩm thời trang của Mel Chin - một nghệ sĩ theo trường phái nghệ thuật hiện đại tại Mỹ. Ý tưởng này bắt nguồn khi cuộc khủng hoảng thiếu nguồn nước sạch xảy ra tại Michigan trong suốt 4 năm. Người dân tại đây phải sử dụng nước đóng chai cho những sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nấu ăn, giặt giũ, do đó một lượng lớn chai nhựa rỗng bị thải ra môi trường. Trước thực tế như vậy, Mel Chin đã nghĩ đến việc tận dụng vỏ chai như một chất liệu để sáng tạo và đổi mới nghệ thuật.

Mel Chin cùng các nhà hoạt động và các tổ chức cộng đồng phát động chiến dịch cùng người dân tại Michigan thu gom 90,000 vỏ chai trong suốt 6 tuần. Sau đó, những chai nhựa này được vận chuyển tới nhà máy nhựa tại Greensboro – nơi chúng được tái chế thành sợi và dệt thành vải. Hợp tác cùng Tracy Reese – một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của New York, hai người đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ sức mạnh và tầm quan trọng của nguồn nước. Bộ sưu tập nằm trong khuôn khổ triển lãm của Mel Chin: All Over the Place, được tổ chức tại Bảo tàng Queens. Thực tế, chất liệu vải của Flint Fit được nhận định thích hợp để sản xuất áo mưa và đồ bơi.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến