Tin tức
TỪ VỎ CHAI NHỰA TỚI SẢN PHẨM THỜI TRANG
  • 25/05/2018

Flint Fit là dự án “biến” vỏ nước đóng chai thành sản phẩm thời trang của Mel Chin - một nghệ sĩ theo trường phái nghệ thuật hiện đại tại Mỹ. Ý tưởng này bắt nguồn khi cuộc khủng hoảng thiếu nguồn nước sạch xảy ra tại Michigan trong suốt 4 năm. Người dân tại đây phải sử dụng nước đóng chai cho những sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nấu ăn, giặt giũ, do đó một lượng lớn chai nhựa rỗng bị thải ra môi trường. Trước thực tế như vậy, Mel Chin đã nghĩ đến việc tận dụng vỏ chai như một chất liệu để sáng tạo và đổi mới nghệ thuật.

Mel Chin cùng các nhà hoạt động và các tổ chức cộng đồng phát động chiến dịch cùng người dân tại Michigan thu gom 90,000 vỏ chai trong suốt 6 tuần. Sau đó, những chai nhựa này được vận chuyển tới nhà máy nhựa tại Greensboro – nơi chúng được tái chế thành sợi và dệt thành vải. Hợp tác cùng Tracy Reese – một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của New York, hai người đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ sức mạnh và tầm quan trọng của nguồn nước. Bộ sưu tập nằm trong khuôn khổ triển lãm của Mel Chin: All Over the Place, được tổ chức tại Bảo tàng Queens. Thực tế, chất liệu vải của Flint Fit được nhận định thích hợp để sản xuất áo mưa và đồ bơi.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến