Tin tức
TỪ “TÔI NGHĨ” TỚI “CHÚNG TA HÀNH ĐỘNG”
  • 22/05/2018

ME to WE là một DNXH sáng tạo cung cấp các sản phẩm tạo ra tác động xã hội với rất nhiều chiến dịch trao quyền cho mọi người cùng thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn. “ME to WE có nghĩa là làm việc cùng nhau để tạo ra sự thay đổi bền vững và tạo ra sự khác biệt với mọi thứ bạn làm – từ việc chọn địa điểm du lịch cho tới việc mua hàng.”, người sáng lập ME to WE chia sẻ.

Một trong những chiến dịch nổi bật của ME to WE là ME to WE Artisian – một nhánh trong WE Charity toàn cầu, là nơi tập hợp những nữ nghệ nhân sản xuất phụ kiện thủ công tại Kenya. Chiến dịch bắt đầu với tầm nhìn: không chỉ là cách giúp các nghệ nhân tài năng kiếm được thu nhập xứng đáng với công sức của họ, mà còn là nơi nuôi dưỡng và trao quyền cho cộng đồng phụ nữ nơi đây. Với mỗi sản phẩm được tiêu thụ, khách hàng có thể theo dõi số tiền của họ được sử dụng và tạo tác động như thế nào đối với cộng đồng thông qua dịch vụ dịch vụ “Track Your Impact” mà ME to WE cung cấp. Ví dụ, việc mua trang sức có thể tài trợ cho việc giáo dục một đứa trẻ tại Kenya trong vòng 1 năm. Tính đến nay, ME to WE Artisian đã hợp tác với hơn 1,500 phụ nữ ở Kenya và Ecuador.

Với mô hình ME to WE Artisian, doanh nghiệp đảm bảo cung cấp việc làm ổn định và cung cấp các khóa đào tạo nhỏ cho phụ nữ thiệt thòi tại Kenya, nhằm giúp họ có thể tự tạo ra nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình họ. Ngoài ra, một phần tiền thu được từ việc mua bán hàng hóa của nghệ nhân sẽ hỗ trợ các chương trình phát triển trong khu vực – nơi những nữ nghệ nhân sinh sống và làm việc. ME to WE gọi đây là “hệ thống vòng kín” (closed-loop system) bởi lợi nhuận từ việc mua bán các sản phẩm thủ công được tái đầu tư để tạo ra tác động xã hội chính cộng đồng đó.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến