Tin tức
TỪ THỨC ĂN THỪA ĐẾN NỀN DOANH NGHIỆP NUÔI SỐNG 2500 NGƯỜI MỖI NGÀY
  • 26/04/2017

Đó là sự thật có tại Canada. Refood - mô hình DNXH đã giúp 2500 người có được bữa ăn đầy đủ bằng cách tận dụng nguồn thức ăn thừa có tại nhà hàng và siêu thị. Anh Danison Buan – Người sáng lập ra Refood cho biết hằng năm Canada lãng phí khoảng 47% lượng thức ăn thừa, trong đó nhà hàng và khách sạn chiếm đến 9% trong khi nạn đói vẫn còn hoành hành ở nhiều nơi. Chưa kể những con số đã tạo nên một nguồn rác thải khổng lồ sản sinh hàng triệu tấn khí CO2 để tiêu hủy.

 

Nhận thấy cần phải làm gì đó, Danison đã thành lập nên Refood với mục đích thu thập thức ăn thừa, chế biến và cung cấp những bữa ăn giá rẻ cho những người có thu nhập thấp mà vẫn đầy đủ đinh dưỡng. Nguồn thức ăn thừa đến từ những nguyên liệu thừa, chưa bán hết, chưa sử dụng tại các nhà hàng, siêu thị. Thay vì vứt đi, Refood đề nghị mua lại nguồn thức ăn đó với giá cả rẻ hơn, như thế vừa giúp các nhà hàng , siêu thị tiết kiệm được chi phí lại vừa có thể tận dụng triệt để được nguồn thức ăn thừa, không gây ra ôi nhiễm môi trường.

 

“Chúng tôi đã giúp rất nhiều người nhập cư có thu nhập thấp” – Danison chia sẻ. “Chúng tôi giúp họ tiết kiệm được tiền ăn, từ đó họ tiết kiệm nhiều tiền hơn cho việc mua sắm quần áo và những đồ dùng cần thiết. Điều đó rất có ý nghĩa, giúp cho họ có cuộc sống tốt hơn”.

 

Hiện tại, một khảo sát mới đây do Electrolux thực hiện trên quy mô 4.000 hộ gia đình trải dài trên 8 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương cho biết: Việt Nam và Trung Quốc hiện là 2 quốc gia có tình trạng lãng phí thực phẩm đáng ngại, với tỷ lệ 87% hộ lãng phí thức ăn mỗi tuần. Việt Nam đứng thứ 2 về chỉ số lãng phí thực phẩm trong khu vực. Với tỷ lệ này, Việt Nam rất cần những mô hình DNXH như Refood để giải quyết vấn đề này.

 

Tin Mới
  • CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VÌ MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN (EFD)
    Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Oxfam chính thức công bố khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (Enterprising for Development - EFD) giai đoạn 2017 - 2018. Dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp trên cả nước đến hết ngày 31/10/2017.
  • NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI - NHÀ TÀI TRỢ BẠC CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) thành lập vào ngày 4/11/1994 tại trụ sở 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội, với quy mô vốn điều lệ vỏn vẹn ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Đến nay, MB là một tập đoàn tài chính đa năng có trụ sở tại tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Hà Nội và 269 điểm giao dịch toàn quốc với hơn 8.000 CBNV, hai chi nhánh tại Lào, Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga, cùng 7 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng… phục vụ đa dạng các phân khúc khách hàng, thành phần kinh tế, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.
  • VINGROUP - NHÀ TÀI TRỢ VÀNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong với niềm tự hào về giá trị trí tuệ, bản lĩnh và truyền thống nhân văn của người Việt. Văn hóa này không chỉ thể hiện trong chính sách phúc lợi dành cho người lao động, mà còn trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến