Tin tức
TRUY CẬP NGAY soin.org.vn/soin/ ĐỂ TRA CỨU 10 BÀI GIẢNG NHẤT-ĐỊNH PHẢI-HỌC DÀNH CHO DNXH
  • 24/07/2018

 

Trong bài viết trước, CSIP đã giới thiệu một trong các tính năng vượt trội của website SOIN phiên bản mới, đó là hợp phần Khởi nghiệp cùng SOIN. Bên cạnh đó, hợp phần Cổng kiến thức cũng là một trong những trải nghiệm thú vị khi các bạn sử dụng website SOIN.

Cổng kiến thức là nơi SOIN trang bị kiến thức và công cụ cần thiết cho người dùng thông qua các khóa học trực tuyến và tài liệu tham khảo do SOIN biên soạn hoặc kết hợp với đối tác xây dựng. Năm 2018, SOIN giới thiệu khóa học Khởi nghiệp Doanh nghiệp Xã hội 101 gồm 10 bài giảng giới thiệu những kiến thức cơ bản cần thiết cho mọi DNXH, được xây dựng từ các ví dụ thực tiễn của các DNXH Việt Nam. Các học viên có thể lựa chọn học theo nhu cầu hoặc học để được cấp chứng chỉ. Khi hoàn thành 10 bài học cùng bài kiểm tra, học viên sẽ được cấp chứng chỉ từ CSIP và Đại học Ngoại thương.

 

Để bắt đầu tham gia khóa học, các bạn hãy làm theo những bước dưới đây nhé !!!
Bước 1: Tạo tài khoản tại: https://soin.org.vn/soin/
Bước 2: Chọn danh mục “Cổng kiến thức”
Bước 3: Click “Học trực tuyến” và chọn khóa học theo nhu cầu của bạn


----


Nền tảng SOIN được khởi tạo bởi Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) – tổ chức tiên phong trong việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp xã hội và sáng kiến xã hội tại Việt Nam và các nước trong khu vực từ năm 2008. SOIN được hình thành với sự hỗ trợ ban đầu của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) và các đối tác là các trường đại học, các doanh nghiệp quan tâm đến khởi nghiệp xã hội như Trường Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Công ty tư vấn Habataku, Công ty TNHH Tư vấn & Phát triển nguồn lực IBE và Tập đoàn VNG nhằm xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nội dung trên kênh SOIN cũng như gây dựng cộng đồng người dùng đông đảo như hiện nay.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến