Tin tức
TRAPHACO SAPA – CÂU CHUYỆN VỀ THỨC UỐNG DINH DƯỠNG ĐẾN TỪ VÙNG CAO
  • 19/10/2018

 

Công ty TNHH MTV Traphaco Sapa – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững, được biết đến là một trong 13 doanh nghiệp được lựa chọn từ hơn hơn 80 hồ sơ doanh nghiệp đăng ký tham gia dự án EFD giai đoạn 2016 – 2017. Đặc biệt, Traphaco Sapa là một trong những điển hình của doanh nghiệp kinh doanh tạo tác động xã hội, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn bền vững chuỗi dược liệu bản địa và góp phần tạo sinh kế cho người DTTS tại Lào Cai. Từ năm 2009 đến nay Traphaco Sapa đã hỗ trợ trồng và bao tiêu sản phẩm cho 200 hộ trồng Atiso tại huyện Sapa và Bắc Hà, trong đó có đến 80% là các hộ DTTS (H’mong, Tày, Nùng…), thu mua ổn định sản phẩm chè dây cho 15 hộ DTTS người Dao tại huyện Bát Xát. Mô hình liên kết được Traphaco Sapa triển khai tại Lào Cai đã giúp các hộ DTTS tăng thu nhập lên gấp 3-5 lần so với canh tác truyền thống trước đây. Người dân thay vì canh tác tự phát, thu nhập bấp bênh nay đã có công việc ổn định, đảm bảo đời sống, tăng thu nhập. 
Tại Hội thảo Quốc tế – Một thập kỷ phát triển DNXH tại Việt Nam và châu Á, Traphaco Sapa đã tài trợ sản phẩm Chocolate Detox, đồ uống sử dụng trong tea-break của Hội thảo. Chocolate Detox là một thức uống dinh dưỡng cho sức khỏe làm từ atiso và hạt cacao. TraphacoSapa hỗ trợ các cộng đồng dân tộc thiểu số nghèo tại tỉnh Lào Cai trồng cây Atiso, mang lại sinh kế ổn định với thu nhập cao hơn cho người dân.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến