Tin tức
“TÔI ĐẸP, BẠN CŨNG THẾ” – THÔNG ĐIỆP MẠNH MẼ TỪ NHỮNG TÂM HỒN XINH ĐẸP
  • 18/04/2017

Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4), Trung tâm Nghị Lực Sống đã phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức buổi chiếu phim “Tôi đẹp, bạn cũng thế” do đạo diễn Lê Mỹ Cường sản xuất. Đây là bộ phim được lấy cảm hứng từ show diễn thời trang nổi tiếng “Tôi đẹp, bạn cũng thế” do chị Thảo Vân – Giám đốc Trung tâm Nghị lực sống tổ chức.

 

Mọi người háo hức chờ đợi bộ phim

 

Tối 17/4 bắt đầu nhẹ nhàng với cơn mưa phùn nhưng vô cùng phù hợp với không khí buổi chiếu phim “Tôi đẹp, bạn cũng thế” đến kỳ lạ. Buổi chiếu phim diễn ra với đầy đủ các khách mời là đại diện Liên Hợp Quốc, nhà thiết kế thời trang, đạo diễn, đến những người mẫu khuyết tật, nhà hoạt động xã hội. Không hề có một khoảng cách địa vị nào tại đây, tất cả ngồi chung trong một căn phòng như những người bạn, lòng hồi hộp mong chờ đón xem bộ phim.

 

Bộ phim chuẩn bị trình chiếu

Bộ phim là sự kết hợp của nhiều câu chuyện nhỏ, những số phận người phụ nữ khuyết tật đến từ nhiều nơi trên cả nước được gắn kết qua show diễn thời trang “Tôi đẹp, bạn cũng thế”. Bộ phim thể hiện rõ nét cuộc sống của người phụ nữ khuyết tật qua những lời kể, lời tâm sự và cũng không thể thiếu đi những giọt nước mắt. Qua chia sẻ của những người tham gia làm phim, bộ phim đã thay đổi không chỉ cuộc sống của nhiều người khuyết tật, mà còn đưa ra một cái nhìn khác về cuộc sống cho những người bình thường. Bộ phim là nguồn cảm hứng cho cộng đồng người khuyết tật, đặc biệt là những người phụ nữ trên cả nước, có sự dũng cảm để cất lên tiếng nói của mình trong xã hội. Bộ phim đã thành công khi cho xã hội thấy rằng họ có thể khuyết tật về mặt cơ thể nhưng tâm hồn của họ lại cực kỳ xinh đẹp.

 

Mọi người chăm chú xem phim

Tin Mới
  • SOIN.ORG.VN CHÍNH THỨC RA MẮT TẠI HỘI THẢO SÁNG TẠO VÌ CỘNG ĐỒNG
    Kênh Ươm tạo Sáng kiến xã hội trực tuyến Soin.org.vn, sau một thời gian hoàn thiện nền tảng kỹ thuật, đã chính thức ra mắt công chúng tại hội thảo Sáng tạo vì cộng đồng tại đại học Ngoại Thương vào sáng ngày 18 tháng 6.
  • UP AND GO – DNXH TRAO QUYỀN CHO NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
    Cathy Simpson - nữ lập trình viên có 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành CNTT, đang khởi động dự án “Up and Go” với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về giới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học - vốn là những ngành mà nam giới chiếm đa số, gọi tắt là (STEM).
  • CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
    Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 – ngày lễ mà chúng ta có cơ hội thể hiện tình cảm, trao những món quà yêu thương cho những sinh linh đáng yêu nhất trong cuộc đời chúng ta. Thế nhưng vẫn có hàng chục ngàn mảnh đời bất hạnh, những cô cậu bé nghèo trong những khu phố ổ chuột, những đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ sống trong các mái ấm tình thương,.. chẳng biết Lễ Tết là gì. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của những mô hình DNXH sáng tạo trong lĩnh vực xã hội vì trẻ em.
Từ Khóa Phổ Biến