Tin tức
“TÔI CỔ VŨ CHO NHỮNG SÁNG KIẾN NHẰM LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC ĐẾN CỘNG ĐỒNG”
  • 15/01/2018

“Bạn không thể tượng tượng được việc thay đổi thói quen đọc sách có sức ảnh hưởng tích cực như thế nào đâu.” Đó là chia sẻ của Mdm Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Công ty Deloitte kiêm Chủ tịch HĐQT CSIP, Trưởng BGK cuộc thi SOIN Challenge khi quyết định dùng tài trợ cá nhân để trao thêm một Giải Ba cho đội GaT (Give and Take The Book) – một ứng dụng CNTT trên nền tảng mobile và web giúp kết nối người dùng có chung sở thích đọc sách thông qua trao đổi và mượn sách. Món quà bất ngờ này từ Mdm Thu Thanh cũng là lý do tại sao SOIN Challenge đã có đến 03 Giải Ba thay vì 02 giải như đã thông báo từ trước.

Bà Hà Thu Thanh trao giải cho đội đạt giải Ba - Hạng mục Sáng tạo Không Giới hạn (Ảnh: CSIP)

Chia sẻ về quyết định đầy bất ngờ, Mdm Thanh cho biết: “Bản thân là một người yêu sách, tôi cổ vũ cho những sáng kiến nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến với cộng đồng. Tôi hy vọng với số tiền tuy nhỏ, nhưng sẽ giúp các bạn có thêm động lực thực hiện ước mơ của mình.”

Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch HĐTV Deloitte, Chủ tịch HĐQT CSIP phát biểu tại lễ trao giải (Ảnh: CSIP)

GaT, đội giành Giải Ba “đặc biệt” do Mdm Thu Thanh tài trợ, do anh Nguyễn Thanh Bình sáng lập. Anh Bình là chuyên gia về phát triển phầm mềm, đồng thời cũng là một người đam mê đọc sách. Xuất phát từ mong muốn tạo ra một sản phẩm mang lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng, anh Bình đã tạo ra ứng dụng GaT trên nền tảng mobile, giúp kết nối người dùng có chung sở thích đọc sách thông qua trao đổi và mượn sách mọi lúc, mọi nơi. Dự án đã hoàn thiện phiên bản đầu tiên trên mobile và web từ tháng 8 năm 2017. Hiện tại dự án đang trong quá trình thu thập đánh giá ý kiến người dùng để chuẩn bị cho việc hoàn thiện và phát triển các phiên bản tiếp theo của sản phẩm.

Top 03 Hạng mục Sáng tạo Không Giới hạn 

(Từ trái qua phải: Nutree Center, Bavifa và GaT)

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến