Tin tức
Tò he nhận 33.000 USD giúp trẻ khuyết tật sáng tạo
  • 19/07/2015

Theo Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng CSIP, khoản tiền này được dùng để tạo ra các sân chơi miễn phí cho trẻ khuyết tật Việt Nam, trong đó có hơn 100 trẻ thuộc các trung tâm bảo trợ trẻ em ở Hà Nội, Lào Cai, Hòa Bình, Nam Định và Quảng Nam. Tại những lớp học này, hàng tuần trẻ em có thể học sáng tạo nghệ thuật và khám phá các phương pháp, chất liệu tạo nên tác phẩm.

Anh Nguyễn Đình Nguyên, CEO Tò he tin tưởng, sân chơi này sẽ thu hút sự tham gia của trẻ, giúp các em tự tin và nuôi dưỡng sự ham hiểu biết ở các em. Quan trọng hơn, những người làm dự án muốn xây dựng tình bạn đẹp ở các em, góp phần vào quá trình phát triển ở trẻ.

Đại diện Quỹ đầu tư thiện doanh LGT tại Việt Nam, ông Tuấn Phạm bày tỏ vinh dự khi được hỗ trợ một doanh nghiệp vì cộng đồng như Tò he thực hiện sứ mệnh của mình. Qua đây, các em sẽ có được những trải nghiệm thú vị, được vui chơi như một đứa trẻ, theo cách của một đứa trẻ.

Quỹ đầu tư thiện doanh LGT la nhà đầu tư toàn cầu, chuyên hỗ trợ các tổ chức có tác động nổi bật đến xã hội với cam kết cải thiện cuộc sống cho những người thiệt thòi ở các quốc gia đang phát triển và mới nổi. Với các gói hỗ trợ tài chính và phi tài chính, chuyển giao kiến thức, kết nối doanh nghiệp,... đến nay quỹ đã hỗ trợ và tài trợ trên 50 triệu USD, cấp học bổng cho 50 tổ chức, cải thiện cuộc sống cho hơn 5 triệu người.

Tòhe ra đời vào năm 2006 với mong muốn tạo sân chơi sáng tạo cho những em nhỏ thiệt thòi trên khắp Việt Nam, giúp các em có cơ hội trước hết là vui chơi và có những trải nghiệm thú vị. Thứ hai, Tòhe muốn hỗ trợ các em phát triển khả năng sáng tạo, gợi ý cho các em về những lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai từ chính khả năng sáng tạo của các em.

Hàng tuần, các nhân viên và tình nguyện viên của Tòhe đến các trung tâm trung tâm khuyết tật, mồ côi, các lớp học nghèo vùng sâu vùng xa hoặc các bệnh nhi hiểm nghèo tại các bệnh viện để tạo cho các em cơ hội được vui chơi và giao lưu. Tranh của các em được các nhà thiết kế của Tòhe chọn lọc và sử dụng in lên các sản phẩm.

Đôi khi, bài học dành cho các em là trứng luộc, vẽ xong rồi ăn luôn. Đôi khi là sữa hộp. Anh Nguyên lý giải rằng, thỉnh thoảng cũng phải kết hợp giữa ăn uống và nghệ thuật để các em có nhiều năng lượng và có sức hấp dẫn hơn với bài học. Cùng với Tòhe, các em đã có những trải nghiệm thú vị và cũng tạo ra những tác phẩm rất dễ thương.

Mới đây, doanh nghiệp xã hội đã có tên trong Luật Doanh nghiệp 2015. Là người đặc biệt tâm huyết với mô hình này, anh Nguyên cho rằng, trách nhiệm xã hội sẽ chẳng còn giá trị gì nếu chúng ta không xắn tay vào làm và làm tới cùng.

Thực tế, những năm gần đây, Tò he từ lỗ khủng và vẫn đang cố gắng cắt lỗ (năm 2012, công ty lỗ hơn 1,5 tỷ đồng; năm 2013, lỗ giảm còn khoảng 500 triệu đồng, năm 2014 cố gắng hòa vốn), thế nhờ sự động viên, giúp sức của cộng đồng, Tò he đang nỗ lực vươn lên để vẽ một bức tranh đẹp đẽ về một xã hội tốt đẹp. Anh Nguyên khẳng định, anh chưa bao giờ thấy nuối tiếc vì những mất mát hay ân hận vì lựa chọn của mình.

19/07/2015
Người gửi Diệp Anh
 
Tin Mới
  • CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VÌ MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN (EFD)
    Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Oxfam chính thức công bố khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (Enterprising for Development - EFD) giai đoạn 2017 - 2018. Dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp trên cả nước đến hết ngày 31/10/2017.
  • NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI - NHÀ TÀI TRỢ BẠC CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) thành lập vào ngày 4/11/1994 tại trụ sở 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội, với quy mô vốn điều lệ vỏn vẹn ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Đến nay, MB là một tập đoàn tài chính đa năng có trụ sở tại tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Hà Nội và 269 điểm giao dịch toàn quốc với hơn 8.000 CBNV, hai chi nhánh tại Lào, Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga, cùng 7 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng… phục vụ đa dạng các phân khúc khách hàng, thành phần kinh tế, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.
  • VINGROUP - NHÀ TÀI TRỢ VÀNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong với niềm tự hào về giá trị trí tuệ, bản lĩnh và truyền thống nhân văn của người Việt. Văn hóa này không chỉ thể hiện trong chính sách phúc lợi dành cho người lao động, mà còn trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến