Tin tức
Tò he nhận 33.000 USD giúp trẻ khuyết tật sáng tạo
  • 19/07/2015

Theo Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng CSIP, khoản tiền này được dùng để tạo ra các sân chơi miễn phí cho trẻ khuyết tật Việt Nam, trong đó có hơn 100 trẻ thuộc các trung tâm bảo trợ trẻ em ở Hà Nội, Lào Cai, Hòa Bình, Nam Định và Quảng Nam. Tại những lớp học này, hàng tuần trẻ em có thể học sáng tạo nghệ thuật và khám phá các phương pháp, chất liệu tạo nên tác phẩm.

Anh Nguyễn Đình Nguyên, CEO Tò he tin tưởng, sân chơi này sẽ thu hút sự tham gia của trẻ, giúp các em tự tin và nuôi dưỡng sự ham hiểu biết ở các em. Quan trọng hơn, những người làm dự án muốn xây dựng tình bạn đẹp ở các em, góp phần vào quá trình phát triển ở trẻ.

Đại diện Quỹ đầu tư thiện doanh LGT tại Việt Nam, ông Tuấn Phạm bày tỏ vinh dự khi được hỗ trợ một doanh nghiệp vì cộng đồng như Tò he thực hiện sứ mệnh của mình. Qua đây, các em sẽ có được những trải nghiệm thú vị, được vui chơi như một đứa trẻ, theo cách của một đứa trẻ.

Quỹ đầu tư thiện doanh LGT la nhà đầu tư toàn cầu, chuyên hỗ trợ các tổ chức có tác động nổi bật đến xã hội với cam kết cải thiện cuộc sống cho những người thiệt thòi ở các quốc gia đang phát triển và mới nổi. Với các gói hỗ trợ tài chính và phi tài chính, chuyển giao kiến thức, kết nối doanh nghiệp,... đến nay quỹ đã hỗ trợ và tài trợ trên 50 triệu USD, cấp học bổng cho 50 tổ chức, cải thiện cuộc sống cho hơn 5 triệu người.

Tòhe ra đời vào năm 2006 với mong muốn tạo sân chơi sáng tạo cho những em nhỏ thiệt thòi trên khắp Việt Nam, giúp các em có cơ hội trước hết là vui chơi và có những trải nghiệm thú vị. Thứ hai, Tòhe muốn hỗ trợ các em phát triển khả năng sáng tạo, gợi ý cho các em về những lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai từ chính khả năng sáng tạo của các em.

Hàng tuần, các nhân viên và tình nguyện viên của Tòhe đến các trung tâm trung tâm khuyết tật, mồ côi, các lớp học nghèo vùng sâu vùng xa hoặc các bệnh nhi hiểm nghèo tại các bệnh viện để tạo cho các em cơ hội được vui chơi và giao lưu. Tranh của các em được các nhà thiết kế của Tòhe chọn lọc và sử dụng in lên các sản phẩm.

Đôi khi, bài học dành cho các em là trứng luộc, vẽ xong rồi ăn luôn. Đôi khi là sữa hộp. Anh Nguyên lý giải rằng, thỉnh thoảng cũng phải kết hợp giữa ăn uống và nghệ thuật để các em có nhiều năng lượng và có sức hấp dẫn hơn với bài học. Cùng với Tòhe, các em đã có những trải nghiệm thú vị và cũng tạo ra những tác phẩm rất dễ thương.

Mới đây, doanh nghiệp xã hội đã có tên trong Luật Doanh nghiệp 2015. Là người đặc biệt tâm huyết với mô hình này, anh Nguyên cho rằng, trách nhiệm xã hội sẽ chẳng còn giá trị gì nếu chúng ta không xắn tay vào làm và làm tới cùng.

Thực tế, những năm gần đây, Tò he từ lỗ khủng và vẫn đang cố gắng cắt lỗ (năm 2012, công ty lỗ hơn 1,5 tỷ đồng; năm 2013, lỗ giảm còn khoảng 500 triệu đồng, năm 2014 cố gắng hòa vốn), thế nhờ sự động viên, giúp sức của cộng đồng, Tò he đang nỗ lực vươn lên để vẽ một bức tranh đẹp đẽ về một xã hội tốt đẹp. Anh Nguyên khẳng định, anh chưa bao giờ thấy nuối tiếc vì những mất mát hay ân hận vì lựa chọn của mình.

19/07/2015
Người gửi Diệp Anh
 
Tin Mới
  • EVOLVIN 'WOMEN VÀ KHÁT VỌNG GIÚP ĐỠ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI
    Trước thực trạng phụ nữ và bé gái, tại các quốc gia đang phát triển, gặp khó khăn, hạn chế trong việc tiếp cận nền giáo dục hiện đại, cơ hội nghề nghiệp, Assia Riccio cùng với khát khao và nỗ lực của tuổi trẻ đã ươm trồng Evolvin ‘Women từ những ý tưởng đầy tham vọng nhưng rất thực tế.
  • JEREMY MELTZER VÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI I=CHANGE
    “Tôi nhận ra rằng một số tiền nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong cộng đồng này và có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.”
  • VÒNG BÁN KẾT SOIN CHALLENGE 2017 - HẠNG MỤC SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN
    Hôm nay, 17 đội dự án trong chương trình SOIN Challenge 2017 đã bước vào vòng pitching bán kết. 10 đội được lựa chọn để đi tiếp vào vòng chung kết. Trời mưa gió nhưng không khí tại SOIN rất rực rỡ vì năng lượng tỏa ra từ những social innovators và những màn hỏi đáp hại não với ban giám khảo.
Từ Khóa Phổ Biến