Tin tức
TIẾP TỤC CẬP NHẬT TỪ STUDY TOUR SOIN “KHỞI NGHIỆP & NÔNG NGHIỆP”
  • 11/05/2018

Trong sáng nay, các sáng lập viên của 7 dự án sáng tạo xã hội cùng nhóm chuyên gia đã có trải nghiệm thú vị tại Công ty TNHH Nông trại chia sẻ Sharefarm nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nông nghiệp.

Công ty TNHH Nông trại chia sẻ Sharefarm được thành lập ngày 14/06/2017 với mô hình nông trại sinh thái theo hướng tự cung tự cấp và VAC. Khái niệm “Tự cung tự cấp” tại Sharefarm được hiểu là các hộ gia đình được tập hợp để chung đầu tư và tiêu thụ sản phẩm của một/nhiều trang trại trên quy mô lớn đã được hiện đại hóa, công nghiệp hóa và tối ưu toàn bộ chu trình :Đầu tư – Quản lý & Sản xuất – Phân phối – Tiêu thụ. Cùng với đó, các sản phẩm nông nghiệp tại đây được áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc. Hơn nữa, Sharefarm sản xuất theo hướng hữu cơ thuận tự nhiên trên cơ sở xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh, kết hợp với nền tảng nông nghiệp công nghệ.

Ngoài mục tiêu cung cấp các sản phẩm sạch và an toàn, Sharefarm được biết đến như một công viên sinh thái, nơi các đoàn khách có thể đến tham quan du lịch, trải nghiệm thực tế về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao thuận tự nhiên.

 

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến