Tin tức
TIỆM BÁNH CỦA NHỮNG NGƯỜI CAO TUỔI
  • 19/05/2018

Tại Đức, có một tiệm bánh ngọt vô cùng đặc biệt, với tên gọi là Kuchentratsh. Điều làm tiệm bánh trở nên khác biệt là bởi đội ngũ nhân viên tại đây đều trong độ tuổi 65 trở lên. Được thành lập bởi Katharina Mayer vào năm 2015, Kuchentratsh là một dự án giúp những người già đã về hưu có thể tiếp tục làm việc bán thời gian.

Ý tưởng thành lập Kuchentratsh xuất phát từ việc Mayer suy nghĩ về tương lai khi về già và từ đó cô có thể thấu hiểu những nhu cầu của người cao tuổi. Đó là nhu cầu về một nơi người cao tuổi có thể liên lạc và gặp gỡ những người bạn mới, cũng như một công việc nhỏ để họ có thể tăng thêm chút lương hưu. Tiệm bánh được biết đến là nơi những người cao tuổi ở Munich (Đức) có thể trải nghiệm sự trao đổi, giao lưu giữa các thế hệ cũng như hội nhập vào đời sống xã hội. Bằng cách cung cấp công việc bán thời gian, Mayer đang giúp những người bước vào tuổi nghỉ hưu vượt qua những khó khăn như mất mối quan hệ xã hội, giảm thu nhập và những vấn đề tâm lý. Tại Kuchentratsh, “nhân viên” được học và tập luyện làm bánh cùng nhau. Điều này tạo ra mối liên kết trong công việc, sự giao tiếp-trao đổi giữa các thế hệ. Sau khi ra lò, bánh được gửi tới các quán cà phê khác nhau trên khắp Munich, và cũng có thể đặt hàng trực tuyến hoặc mua trực tiếp tại tiệm.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến