Tin tức
Tập huấn nâng cao năng lực cho tư vấn nòng cốt tại tỉnh Lào Cai
  • 24/03/2017

Trong ba ngày từ 21 đến 23/03/2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã phối hợp với Liên hiệp Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức khóa tập huấn “Chuyển giao kỹ thuật dành cho tư vấn nòng cốt địa phương” tại Thành Phố Lào Cai.

 

Khóa học có sự tham gia của 20 học viên là cán bộ của Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội nông dân, Sở Công Thương, Liên minh Hợp tác xã, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.... cùng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sapa và Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Mục tiêu của khóa học nhằm nâng cao nghiệp vụ tư vấn kinh doanh cho đội ngũ tư vấn nòng cốt tại Lào Cai trong hoạt động hỗ trợ tư vấn cho các doanh nghiệp xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tập huấn cùng phương pháp giáo dục chú trọng thực hành, giảng viên Nguyễn Thanh Bình đã đem đến cho học viên những kiến thức thực tiễn về mô hình doanh nghiệp xã hội và khởi sự kinh doanh.

 

Giảng viên Nguyễn Thanh Bình giới thiệu về mô hình Doanh nghiệp Xã hội

 

Mô hình kinh doanh Canvas và phương pháp phân tích SWOT đã được giới thiệu tới học viên nhằm đem tới bức tranh toàn cảnh về xây dựng ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh. Đây cũng là hai trong những công cụ quan trọng giúp các tư vấn nắm được thực trạng tổng quan về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó cùng doanh nghiệp xác định các vấn đề trong kinh doanh và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

 

Giảng viên giới thiệu mô hình Canvas

 

Lồng ghép trong những bài giảng là các hoạt động thảo luận nhóm, tại đó các học viên được thực hành phân tích ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh bằng mô hình SWOT và Canvas. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã hiểu rõ về vai trò quan trọng của doanh nghiệp xã hội đối với sự phát triển kinh tế công bằng và bền vững trên địa bàn tỉnh, đồng thời được trang bị kiến thức và kỹ năng tư vấn hiệu quả cho các doanh nghiệp xã hội.

 

Học viên phân tích ý tưởng kinh bằng phương pháp SWOT

Học viên phân tích ý tưởng kinh bằng phương pháp SWOT

 

Thực hành lập kế hoạch kinh doanh theo mô hình Canvas

 

Chị Nguyễn Thị Luyến - Hợp tác xã sản xuất rau an toàn Na Lang, Bắc Hà – chia sẻ những cảm nhận về lớp tập huấn: “Điều mà mình tâm đắc nhất là cách lập kế hoạch để quản lý và vận hành hợp tác xã của mình đạt kết quả tốt nhất. Mình rất nóng lòng áp dụng các kiến thức được học để hỗ trợ cho sự phát triển chung của các HTX tại địa phương.”

 

Các học viên thảo luận nhóm

 

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ là các tư vấn nòng cốt tại Lào Cai, góp phần quan trọng trong hoạt động tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội trên địa bàn tỉnh cũng như tích cực tham gia và quản lý dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại tỉnh Lào Cai.

 

Bà Hà Thị Khánh Nguyệt – Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai – trao thưởng cho nhóm thắng cuộc

Bà Hà Thị Khánh Nguyệt – Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai – trao thưởng cho nhóm thắng cuộc

 

Khóa tập huấn “Chuyển giao kỹ thuật dành cho tư vấn nòng cốt địa phương” nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” (SERD) được triển khai bởi Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) dưới sự tài trợ của Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (Bread for the World). Dự án góp phần nâng cao chất lượng sống của nhóm yếu thế ở vùng sâu, vùng xa và các khu vực khó khăn bằng việc phát triển một số lượng lớn các doanh nghiệp xã hội quy mô nhỏ tại cộng đồng, huy động nguồn nhân lực để tạo nên bước tiến cho sáng kiến xã hội và doanh nghiệp xã hội tại địa phương.

 

Mọi thông tin chi tiết về dự án, vui lòng liên hệ:

Vũ Thu Trang (Ms.)

Điều phối Dự án

Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp Xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững

Email: thutrang@csip.vn

SĐT: (04) 3537 8746

-----------------

Về CSIP

Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận tiên phong trong việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp xã hội và các sáng kiến xã hội tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Được thành lập từ năm 2008, CSIP tìm kiếm và đầu tư hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nhân và doanh nghiệp xã hội đang áp dụng các giải pháp kinh doanh bền vững nhằm giải quyết các thách thức xã hội và môi trường. Chúng tôi hợp tác với các bên liên quan nhằm nâng cao nhận thức về doanh nghiệp xã hội , xây dựng mạng lưới trong nước và quốc tế, đồng thời thúc đẩy hình thành môi trường hoạt động thuận lợi hơn cho doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam.

 

Về Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới

Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (Bread for the World - BfdW) là một tổ chức phi chính phủ của Đức đã được cấp giấy phép thành lập Văn phòng Đại diện tại Việt Nam. Hoạt động của BfdW tập trung vào lĩnh vực phát triển nông thôn và nâng cao năng lực, với mục tiêu hỗ trợ những hoạt động phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, tôn trọng tinh thần tự lực và giữ gìn bản sắc văn hoá của các đối tác địa phương. Hiện nay, cùng với việc giúp đỡ nhân dân ở các nước đang phát triển, BfdW hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết của công chúng về tình trạng mất cân bằng kinh tế, chính trị và bất công xã hội - thường là những nguyên nhân sâu xa của sự nghèo khổ.

Tin Mới
  • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
    Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
  • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
    Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
  • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
    Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến