Tin tức
[SỰ KIỆN THÁNG TƯ]: GIAO LƯU CÙNG CHUYÊN GIA VỀ GIỚI PHẠM KIM NGỌC
  • 10/04/2017

Hôm nay (10/4), CSIP vui mừng được chào đón chị Phạm Kim Ngọc – Chuyên gia về Giới đến giao lưu và chia sẻ cùng cán bộ CSIP trong chương trình đào tạo nội bộ. Chị Ngọc là cựu Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED), và hiện là chủ Không gian Home4FreeCreators

Chia sẻ của chị Ngọc bắt đầu từ những câu hỏi như: Bất bình đẳng giới là gì? Bất bình đẳng giới bắt đầu từ đâu và từ khi nào? Với sự dẫn dắt từ chị, nhân viên CSIP đã có những kiến thức thú vị về bình đẳng giới cũng như thực hành suy nghĩ về những điều ngăn cản chúng ta đến với bình đẳng giới, điều gì giúp chúng ta thoát khỏi định kiến giới, và mang lại tự do lựa chọn trong mỗi cá nhân.

Theo báo cáo mới nhất về “Chỉ số khởi nghiệp Việt Nam 2015-2016”, tỉ lệ phụ nữ khởi nghiệp năm 2015-2016 cao hơn so với nam giới khoảng 4%. Trong lĩnh vực DNXH, tỉ lệ phụ nữ khởi nghiệp cũng chiếm một con số khá ấn tượng. Chúng ta có thể kể đến những CEO nữ như Dương Phương Hạnh của CED, Nguyễn Thị Ngân của Tò he, Phan Ý Ly của Life Art hay Trần Hồng Nhung của Zó... Họ đều là những người phụ nữ dám bước qua định kiến xã hội để được tự do làm những điều mình thực sự mong muốn.

Từ Khóa Phổ Biến