Tin tức
[SỰ KIỆN THÁNG TƯ]: GIAO LƯU CÙNG CHUYÊN GIA VỀ GIỚI PHẠM KIM NGỌC
  • 10/04/2017

Hôm nay (10/4), CSIP vui mừng được chào đón chị Phạm Kim Ngọc – Chuyên gia về Giới đến giao lưu và chia sẻ cùng cán bộ CSIP trong chương trình đào tạo nội bộ. Chị Ngọc là cựu Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED), và hiện là chủ Không gian Home4FreeCreators

Chia sẻ của chị Ngọc bắt đầu từ những câu hỏi như: Bất bình đẳng giới là gì? Bất bình đẳng giới bắt đầu từ đâu và từ khi nào? Với sự dẫn dắt từ chị, nhân viên CSIP đã có những kiến thức thú vị về bình đẳng giới cũng như thực hành suy nghĩ về những điều ngăn cản chúng ta đến với bình đẳng giới, điều gì giúp chúng ta thoát khỏi định kiến giới, và mang lại tự do lựa chọn trong mỗi cá nhân.

Theo báo cáo mới nhất về “Chỉ số khởi nghiệp Việt Nam 2015-2016”, tỉ lệ phụ nữ khởi nghiệp năm 2015-2016 cao hơn so với nam giới khoảng 4%. Trong lĩnh vực DNXH, tỉ lệ phụ nữ khởi nghiệp cũng chiếm một con số khá ấn tượng. Chúng ta có thể kể đến những CEO nữ như Dương Phương Hạnh của CED, Nguyễn Thị Ngân của Tò he, Phan Ý Ly của Life Art hay Trần Hồng Nhung của Zó... Họ đều là những người phụ nữ dám bước qua định kiến xã hội để được tự do làm những điều mình thực sự mong muốn.

Tin Mới
  • SOIN.ORG.VN CHÍNH THỨC RA MẮT TẠI HỘI THẢO SÁNG TẠO VÌ CỘNG ĐỒNG
    Kênh Ươm tạo Sáng kiến xã hội trực tuyến Soin.org.vn, sau một thời gian hoàn thiện nền tảng kỹ thuật, đã chính thức ra mắt công chúng tại hội thảo Sáng tạo vì cộng đồng tại đại học Ngoại Thương vào sáng ngày 18 tháng 6.
  • UP AND GO – DNXH TRAO QUYỀN CHO NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
    Cathy Simpson - nữ lập trình viên có 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành CNTT, đang khởi động dự án “Up and Go” với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về giới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học - vốn là những ngành mà nam giới chiếm đa số, gọi tắt là (STEM).
  • CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
    Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 – ngày lễ mà chúng ta có cơ hội thể hiện tình cảm, trao những món quà yêu thương cho những sinh linh đáng yêu nhất trong cuộc đời chúng ta. Thế nhưng vẫn có hàng chục ngàn mảnh đời bất hạnh, những cô cậu bé nghèo trong những khu phố ổ chuột, những đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ sống trong các mái ấm tình thương,.. chẳng biết Lễ Tết là gì. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của những mô hình DNXH sáng tạo trong lĩnh vực xã hội vì trẻ em.
Từ Khóa Phổ Biến