Tin tức
[SỰ KIỆN THÁNG TƯ]: GIAO LƯU CÙNG CHUYÊN GIA VỀ GIỚI PHẠM KIM NGỌC
  • 10/04/2017

Hôm nay (10/4), CSIP vui mừng được chào đón chị Phạm Kim Ngọc – Chuyên gia về Giới đến giao lưu và chia sẻ cùng cán bộ CSIP trong chương trình đào tạo nội bộ. Chị Ngọc là cựu Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED), và hiện là chủ Không gian Home4FreeCreators

Chia sẻ của chị Ngọc bắt đầu từ những câu hỏi như: Bất bình đẳng giới là gì? Bất bình đẳng giới bắt đầu từ đâu và từ khi nào? Với sự dẫn dắt từ chị, nhân viên CSIP đã có những kiến thức thú vị về bình đẳng giới cũng như thực hành suy nghĩ về những điều ngăn cản chúng ta đến với bình đẳng giới, điều gì giúp chúng ta thoát khỏi định kiến giới, và mang lại tự do lựa chọn trong mỗi cá nhân.

Theo báo cáo mới nhất về “Chỉ số khởi nghiệp Việt Nam 2015-2016”, tỉ lệ phụ nữ khởi nghiệp năm 2015-2016 cao hơn so với nam giới khoảng 4%. Trong lĩnh vực DNXH, tỉ lệ phụ nữ khởi nghiệp cũng chiếm một con số khá ấn tượng. Chúng ta có thể kể đến những CEO nữ như Dương Phương Hạnh của CED, Nguyễn Thị Ngân của Tò he, Phan Ý Ly của Life Art hay Trần Hồng Nhung của Zó... Họ đều là những người phụ nữ dám bước qua định kiến xã hội để được tự do làm những điều mình thực sự mong muốn.

Tin Mới
  • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
    Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
  • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
    Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
  • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
    Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến