Tin tức
[SỰ KIỆN THÁNG TƯ]: GIAO LƯU CÙNG CHUYÊN GIA VỀ GIỚI PHẠM KIM NGỌC
  • 10/04/2017

Hôm nay (10/4), CSIP vui mừng được chào đón chị Phạm Kim Ngọc – Chuyên gia về Giới đến giao lưu và chia sẻ cùng cán bộ CSIP trong chương trình đào tạo nội bộ. Chị Ngọc là cựu Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED), và hiện là chủ Không gian Home4FreeCreators

Chia sẻ của chị Ngọc bắt đầu từ những câu hỏi như: Bất bình đẳng giới là gì? Bất bình đẳng giới bắt đầu từ đâu và từ khi nào? Với sự dẫn dắt từ chị, nhân viên CSIP đã có những kiến thức thú vị về bình đẳng giới cũng như thực hành suy nghĩ về những điều ngăn cản chúng ta đến với bình đẳng giới, điều gì giúp chúng ta thoát khỏi định kiến giới, và mang lại tự do lựa chọn trong mỗi cá nhân.

Theo báo cáo mới nhất về “Chỉ số khởi nghiệp Việt Nam 2015-2016”, tỉ lệ phụ nữ khởi nghiệp năm 2015-2016 cao hơn so với nam giới khoảng 4%. Trong lĩnh vực DNXH, tỉ lệ phụ nữ khởi nghiệp cũng chiếm một con số khá ấn tượng. Chúng ta có thể kể đến những CEO nữ như Dương Phương Hạnh của CED, Nguyễn Thị Ngân của Tò he, Phan Ý Ly của Life Art hay Trần Hồng Nhung của Zó... Họ đều là những người phụ nữ dám bước qua định kiến xã hội để được tự do làm những điều mình thực sự mong muốn.

Tin Mới
  • CSIP TUYỂN DỤNG TƯ VẤN DỰ ÁN SERD
    Dự án Hỗ Trợ DNXH Vì Sự Phát Triển Nông Thôn Sáng Tạo và Bền Vững hiện đang tìm kiếm các ứng viên cho vị trí tư vấn để hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội cộng đồng (*). Đây là một hoạt động của dự án Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (Strengthen Social Enterprises for Innovative and Sustainable Rural Development - SERD) do CSIP thực hiện tại tỉnh Hoà Bình và Lào Cai với sự tài trợ của tổ chức Bánh mì cho Thế giới.
  • EVOLVIN 'WOMEN VÀ KHÁT VỌNG GIÚP ĐỠ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI
    Trước thực trạng phụ nữ và bé gái, tại các quốc gia đang phát triển, gặp khó khăn, hạn chế trong việc tiếp cận nền giáo dục hiện đại, cơ hội nghề nghiệp, Assia Riccio cùng với khát khao và nỗ lực của tuổi trẻ đã ươm trồng Evolvin ‘Women từ những ý tưởng đầy tham vọng nhưng rất thực tế.
  • JEREMY MELTZER VÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI I=CHANGE
    “Tôi nhận ra rằng một số tiền nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong cộng đồng này và có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.”
Từ Khóa Phổ Biến