Tin tức
[SỰ KIỆN NÓNG] GALA ÉN XANH - "GỌI ÉN VỀ - GIEO MÙA XANH"
  • 03/08/2017

Với chủ đề “Gọi Én về - Gieo mùa Xanh”, Gala Én Xanh - Tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng sẽ được tổ chức vào 18:00 - 21:00, ngày 18.8.2017 tại Tháp Hà Nội nhằm vinh danh 15 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng tiêu biểu và 11 sáng kiến hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái cho hoạt động kinh doanh vì cộng đồng.

Đây là những sáng kiến nổi bật được lựa chọn từ 5 nhóm đối tượng của chương trình bao gồm: doanh nghiệp xã hội, các doanh nghiệp kinh doanh cùng người thu nhập thấp, các doanh nghiệp có sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội/môi trường, các cá nhân khởi sự sáng kiến xã hội và các tổ chức xã hội. Bên cạnh đó, nhóm các sáng kiến hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái cho hoạt động kinh doanh vì cộng đồng cũng được Hội đồng thẩm định xét duyệt kỹ lưỡng từ những đề cử uy tín.

Chương trình Gala Én Xanh sẽ được tổ chức với chuỗi các sự kiện:

Hội thảo “Phát triển doanh nghiệp xã hội”
Thời gian: 8:30-11:30, thứ Sáu ngày 18/08/2017
Địa điểm: Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội
-----
Triển lãm "Nụ cười"
Chủ đề: Chân dung 70 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng
Thời gian: 18:00 – 19:00, Thứ 6, ngày 18.08.2017
Địa điểm: Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
-----
Gala tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng 
“Gọi én về - Gieo mùa xanh”
Thời gian: 19:00 – 21:00, Thứ 6, ngày 18.08.2017
Địa điểm: Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm,
Link đăng ký: http://bit.ly/Dangky-GalaEnXanh

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến