Tin tức
[SỰ KIỆN] GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH TẠI TP. HCM VÀ TỌA ĐÀM "SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ CỘNG ĐỒNG"
  • 10/07/2017

Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên ở Việt Nam nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Chương trình được thực hiện trên quy mô toàn quốc với một chuỗi các sự kiện kết nối và Gala tôn vinh vào ngày 19/08/2017, do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Viện Phát triển Doanh nghiệp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

 

Nhằm mục đích giới thiệu chương trình và lan tỏa tới cộng đồng các doanh nghiệp, tổ chức khu vực Miền Nam, Ban tổ chức Chương trình Én Xanh xin trân trọng giới thiệu sự kiện “CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH 2017 – TÌM KIẾM VÀ TÔN VINH SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ CỘNG ĐỒNG” tại TP.HCM.

 

Thời gian:       8:30-11:30, thứ sáu, ngày 14/07/2017
Địa điểm:        Phòng Hub Café, Saigon Innovation Hub

273 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh

 

Đăng ký ngay tại: http://bit.ly/EnXanhHCM hoặc gửi email về huongthuy@csip.vn trước ngày 12/7/2017

 

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến