Tin tức
[SOIN CHALLENGE 2017] CÔNG BỐ DANH SÁCH DỰ ÁN ĐƯỢC LỰA CHỌN VÀO VÒNG PHỎNG VẤN
  • 28/11/2017

SOIN Challenge 2017 đã nhận được hơn 124 dự án thuộc hạng mục Sáng tạo không giới hạn, từ khắp các tỉnh thành trên cả nước từ Bắc, Trung, Nam. Chương trình nhận được dự án từ nhiều nhóm: các bạn sinh viên, du học sinh, các doanh nghiệp muốn thành lập DNXH hoặc thực hiện chương trình CSR, các tổ chức NGOs, những người đi làm muốn thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Người lớn tuổi nhất tham gia chương trình là 70 tuổi.
Hội đồng giám khảo đã làm việc rất nghiêm túc và cẩn trọng để lựa chọn 30 dự án xuất sắc và phù hợp nhất để vào vòng vòng phỏng vấn của chương trình. Xin chúc mừng các dự án. BTC đã gửi những thông tin chi tiết về vòng phỏng vấn qua email cho các dự án.
Với những dự án chưa nằm trong danh sách này, BTC sẽ có những phản hồi trực tiếp cho các dự án trên website soin.org.vn. Chúng tôi sẽ gửi thông tin trực tiếp qua email cho các dự án trong thời gian sớm nhất. Các bạn hãy theo dõi thông tin trên fanpage SOIN nhé.
Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và quan tâm của các bạn trong thời gian SOIN Challenge vừa qua. Chúng tôi vẫn sẽ đồng hành với các social innovators, nhà sáng kiến xã hội trong các chương trình tiếp theo!
Chúc may mắn và vững lòng nhé!
----
Danh sách Top 30 (Danh sách sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên)
1. GaT (Give and Take The Book)
2. Kỹ năng sống cho trẻ em và thanh thiếu niên
3. mGreen - Dự án phân loại rác và tích điểm đổi quà
4. SharingFarming.Net - Farmer 4.0 - Sàn của người Nông dân
5. Sản xuất phân hữu cơ an toàn bằng chế phẩm sinh học
6. Connector
7. Hướng nghiệp cho thanh niên tự kỷ RUBIC Collaborative)
8. Biến rác thành tiền
9. Băng vệ sinh vải Green Lady vì sức khỏe và môi trường
10. Sport for development
11. Cộng đồng Dược liệu và Sức khỏe
12. Trung tâm Đào tạo Dinh dưỡng Cộng đồng Nutree Center
13. Website “Tiếng gọi viết lách”_Tìm thấy bản thân.
14. Tăng thu nhập và sự tự tin phụ nữ nghèo đơn thân làm chủ hộ bằng việc phối hợp doanh nghiệp sản xuất nước mắm
15. Hệ thống dạy học kỹ năng sinh tồn cho học sinh Việt Nam
16. Website hướng nghiệp dành cho học sinh THPT
17. Phân bón hữu cơ Tasa
18. NUTRI - Trợ thủ đắc lực cho mẹ và bé
19. Giải pháp tận dụng năng lượng gió trên đường cao tốc.
20. Let’s Sing together about our family love and value
21. AirMap - Bản Đồ Không Khí Thành Phố Hà Nội
22. KiwiKid - Ứng giáo dục giải trí cung cấp kiến thức phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ nhỏ
23. Sáng chế công cụ học tập khoa học và chương trình học sáng tạo, GaraSTEM
24. Em và Bình đẳng giới - Mô hình giáo dục giới dành cho học sinh THCS
25. Công nghệ mới về xử lý nước - Công nghệ MET
26. Mô hình kinh doanh tự lập
27. Sản xuất chế phẩm sinh học bột bã mía phục vụ nuôi tôm thâm canh
28. Cộng đồng phát triển kinh tế mẹ đơn thân
29. Donggop.com
30. Sản phẩm dầu Lạc

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến