Tin tức
SÁNG KIẾN KINH DOANH THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
  • 05/06/2018

 

Chắc hẳn, túi nylon được sử dụng để đựng rác đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong mỗi hộ gia đình. Vậy, bạn hãy tưởng tượng một túi rác làm bằng giấy và bột maida (một loại bột mỳ) xuất hiện và trở thành lựa chọn thay thế cho những loại túi nylon thông thường. Nhờ Công ty GreenBUG có trụ sở tại Bengaluru, sản phẩm túi đựng rác được làm từ giấy tái chế và có thể phân hủy sinh học đã ra đời. Ngoài việc thân thiện với môi trường, sản phẩm này còn được sản xuất bởi phụ nữ có thu nhập thấp tại Bengaluru nhằm giúp họ kiếm thêm thu nhập và ổn định cuộc sống.

Tất cả bắt đầu khi Arun Balachandran và vợ của mình – Jyoti quyết định tìm kiếm một lựa chọn thân thiện với môi trường cho túi rác để sử dụng trong nhà của họ. Không tìm thấy một giải pháp thay thế cho túi nylon, anh quyết định tự mình tạo ra sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của mình. Trong quá trình sản xuất, một người bạn cũng gợi ý nên xem xét đến những người phụ nữ dễ bị tổn thương từ Madanapalle Mandal ở Andhra Pradesh và biến nó thành một doanh nghiệp xã hội.

Arun và Jyoti sau đó quyết định tiếp cận phụ nữ ở Bengaluru thông qua một tổ chức phi chính phủ. Họ đã liên hệ với Hiệp hội Thúc đẩy Hành động Xã hội (APSA), hoạt động để phát triển cộng đồng. APSA dường như quan tâm đến ý tưởng này và kết nối cặp đôi này với phụ nữ có nguồn thu nhập thấp ở các khu vực khác nhau của thành phố. Đến nay, greenBUG đã đào tạo khoảng 100 phụ nữ và cung cấp loại sản phẩm này cho khoảng 15 cửa hàng bán lẻ ở Bengaluru.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến