Tin tức
SÁNG KIẾN HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN TIỀM NĂNG CHO NHỮNG THANH THIẾU NIÊN TỊ NẠN
  • 01/08/2018

 

Tính đến cuối tháng 3 năm 2017, có khoảng 150.845 người tỵ nạn đăng ký với Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ở Malaysia và 35.941 người trong số họ là trẻ em dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, Malaysia không ký kết Công ước tị nạn Liên Hợp Quốc năm 1951. Nói cách khác, Malaysia không có các trại tị nạn, những người tị nạn không được tiếp cận giáo dục chính thức và do đó không có giải pháp nào cho họ tìm kiếm sự bền vững cho tương lai. Với những khó khăn trên, chỉ có 28% trẻ em tị nạn được tiếp cận với giáo dục.

Trước thực tế như vậy, E-Iluminate, một DNXH tại Malaysia ra đời, với sứ mệnh trao quyền cho cộng đồng người tị nạn bằng cách cung cấp giáo dục, đào tạo nghề, và thúc đẩy tinh thần doanh nghiệp trong các trung tâm tị nạn. Để có một hệ thống giáo dục được cải thiện, E-Iluminate cung cấp 4 giáo viên có kinh nghiệm và trình độ trong các trung tâm học tập phát triển giáo trình. Đồng thời khuyến khích việc dạy học hai chiều, nơi học sinh được phép suy nghĩ nghiêm túc và thúc đẩy phát biểu từ niềm tin của mình. Bên cạnh đó, những người tị nạn, đặc biệt là các thanh thiếu niên tị nạn được đào tạo nghề có tiềm năng như nghệ thuật, kế toán, trồng trọt và trang bị kỹ năng để có một tương lai bền vững. Đào tạo nghề do học sinh tị nạn chọn sẽ xây dựng năng lực, kỹ năng tư duy sáng tạo cho họ và kiến thức sẽ trở thành tài sản bền vững của các trung tâm học tập. Mục tiêu cuối cùng của sáng kiến này là nuôi dưỡng thanh thiếu niên trở thành những người thay đổi trong chính cộng đồng của họ.

Nguồn: optionstheedge.com

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến