Tin tức
QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CHO SMEs - CÂU CHUYỆN TỪ DỰ ÁN EFD
  • 23/07/2018

Trong sáng nay (23/7), CSIP và Oxfam đã tổ chức khóa đào tạo với chủ đề “Quản trị tài chính dành cho nhà quản lý DNVVN”. Quản trị tài chính là chức năng cốt lõi trong điều hành doanh nghiệp, quyết định thành công và hiệu quả của doanh nghiệp. Vai trò của quản trị tài chính được nhiều lãnh đạo – quản lý SMEs thừa nhận; Tuy nhiên, theo thực tế quan sát tại Việt Nam, khá ít nhà quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp SMEs hiểu đúng về chức năng nghiệp vụ của quản lý tài chính, nhiều DN thiếu năng lực chủ động nắm bắt và ra quyết định về quản lý tài chính, do đó các DN chưa đầu tư đúng mực cho một hệ thống thông tin quản trị và hệ thống kế toán phục vụ cho việc quản lý điều hành, ra quyết định đầu tư, tối ưu hoá chi phí hoặc kiểm soát rủi ro. Một trong những lý do là có ít chủ doanh nghiệp SMEs được huấn luyện cơ bản về quản lý tài chính doanh nghiệp; chủ DN thiếu đầu tư hoặc chú tâm, dần dần dẫn tới những lỗ hổng trong quản lý tài chính doanh nghiệp nhất là khi DN đã phát triển lên quy mô lớn hơn.

Trong khuôn khổ chương trình EFD, chúng tôi đã cùng với Giảng viên Viên Kim cương đi từ những vướng mắc thực tiễn của doanh nghiệp EFD để xây dựng 01 ngày đào tạo kết hợp hướng dẫn và chia sẻ về những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính trang bị cho giám đốc- quản lý tài chính của DN. Trước đó, vào ngày 20-21/7/2018, Khóa đào tạo về "Trại huấn luyện bán hàng - B2B thực chiến" do chuyên gia Lâm Bình Bảo hướng dẫn cũng đã được tổ chức dành cho các SMEs thuộc dự án.

Một số hình ảnh nổi bật: 

 

 

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến