Tin tức
QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CHO SMEs - CÂU CHUYỆN TỪ DỰ ÁN EFD
  • 23/07/2018

Trong sáng nay (23/7), CSIP và Oxfam đã tổ chức khóa đào tạo với chủ đề “Quản trị tài chính dành cho nhà quản lý DNVVN”. Quản trị tài chính là chức năng cốt lõi trong điều hành doanh nghiệp, quyết định thành công và hiệu quả của doanh nghiệp. Vai trò của quản trị tài chính được nhiều lãnh đạo – quản lý SMEs thừa nhận; Tuy nhiên, theo thực tế quan sát tại Việt Nam, khá ít nhà quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp SMEs hiểu đúng về chức năng nghiệp vụ của quản lý tài chính, nhiều DN thiếu năng lực chủ động nắm bắt và ra quyết định về quản lý tài chính, do đó các DN chưa đầu tư đúng mực cho một hệ thống thông tin quản trị và hệ thống kế toán phục vụ cho việc quản lý điều hành, ra quyết định đầu tư, tối ưu hoá chi phí hoặc kiểm soát rủi ro. Một trong những lý do là có ít chủ doanh nghiệp SMEs được huấn luyện cơ bản về quản lý tài chính doanh nghiệp; chủ DN thiếu đầu tư hoặc chú tâm, dần dần dẫn tới những lỗ hổng trong quản lý tài chính doanh nghiệp nhất là khi DN đã phát triển lên quy mô lớn hơn.

Trong khuôn khổ chương trình EFD, chúng tôi đã cùng với Giảng viên Viên Kim cương đi từ những vướng mắc thực tiễn của doanh nghiệp EFD để xây dựng 01 ngày đào tạo kết hợp hướng dẫn và chia sẻ về những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính trang bị cho giám đốc- quản lý tài chính của DN. Trước đó, vào ngày 20-21/7/2018, Khóa đào tạo về "Trại huấn luyện bán hàng - B2B thực chiến" do chuyên gia Lâm Bình Bảo hướng dẫn cũng đã được tổ chức dành cho các SMEs thuộc dự án.

Một số hình ảnh nổi bật: 

 

 

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến