Tin tức
"PROUDLY MADE BY WOMEN OF LAO CHAI"
  • 19/03/2018

Tầm tháng 3 tháng 4 khi những cơn mưa xuất hiện cũng là lúc người Hmong bắt đầu vào vụ trồng lanh. Những hạt giống được chọn lựa rất cẩn thận từ những cây lanh trên những nương tốt nhất . Họ căn chính xác thời gian phù hợp nhất để thu hoạch. Thu hoạch sớm quá, sợi lanh sẽ không đều, không được dai còn nếu để muộn quá sợi lanh sẽ quá dầy khó se thành sợi.

Những người H’mong cho rằng: giữa đất trời bao la mọi sinh vật sống đều có mối quan hệ với nhau. Người H’mong chính là hoa của một loại cây cho nên họ luôn muốn trang trí nhiều hoa văn hơn như muốn thể hiện nét văn hóa truyền thống rất gần gũi với thiên nhiên quanh mình. 
--------
Để hỗ trợ phát triển kinh tế cũng như đóng góp vào việc bảo tồn giá trị văn hóa của các cộng đồng tại Hòa Bình và Lào Cai, CSIP mong muốn tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho Chương trình Thực tập sinh Phát triển kinh doanh vì cộng đồng (Accelerate Businesses in Community - A.B.C).
Nhanh tay gửi hồ sơ về CSIP trước 17h00, ngày 20/03/2018.
--------------
- Thông tin chi tiết chương trình và mô tả công việc xem tại:http://bit.ly/abcdot2
- Đăng kí tham dự chương trình tại: http://bit.ly/2gnX0w5 
-Mọi câu hỏi về chương trình xin liên hệ:
Phan Duy Quang (Mr.) – Cán bộ dự án
Điện thoại: 0126 339 8989 | Máy bàn: 024 3537 8746
Email: duyquang@csip.vn

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến