Tin tức
"PROUDLY MADE BY WOMEN OF LAO CHAI"
  • 19/03/2018

Tầm tháng 3 tháng 4 khi những cơn mưa xuất hiện cũng là lúc người Hmong bắt đầu vào vụ trồng lanh. Những hạt giống được chọn lựa rất cẩn thận từ những cây lanh trên những nương tốt nhất . Họ căn chính xác thời gian phù hợp nhất để thu hoạch. Thu hoạch sớm quá, sợi lanh sẽ không đều, không được dai còn nếu để muộn quá sợi lanh sẽ quá dầy khó se thành sợi.

Những người H’mong cho rằng: giữa đất trời bao la mọi sinh vật sống đều có mối quan hệ với nhau. Người H’mong chính là hoa của một loại cây cho nên họ luôn muốn trang trí nhiều hoa văn hơn như muốn thể hiện nét văn hóa truyền thống rất gần gũi với thiên nhiên quanh mình. 
--------
Để hỗ trợ phát triển kinh tế cũng như đóng góp vào việc bảo tồn giá trị văn hóa của các cộng đồng tại Hòa Bình và Lào Cai, CSIP mong muốn tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho Chương trình Thực tập sinh Phát triển kinh doanh vì cộng đồng (Accelerate Businesses in Community - A.B.C).
Nhanh tay gửi hồ sơ về CSIP trước 17h00, ngày 20/03/2018.
--------------
- Thông tin chi tiết chương trình và mô tả công việc xem tại:http://bit.ly/abcdot2
- Đăng kí tham dự chương trình tại: http://bit.ly/2gnX0w5 
-Mọi câu hỏi về chương trình xin liên hệ:
Phan Duy Quang (Mr.) – Cán bộ dự án
Điện thoại: 0126 339 8989 | Máy bàn: 024 3537 8746
Email: duyquang@csip.vn

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến