Tin tức
Phát triển doanh nghiệp xã hội qua các trường đại học Việt Nam - Thách thức và cơ hội
  • 09/04/2015

“Phát triển Doanh nghiệp Xã hội qua các trường đại học Việt Nam: Thách thức và Cơ hội” là chủ đề của Hội thảo khoa học do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Hội đồng Anh Việt Nam đồng tổ chức sáng 9/4 tại Hà Nội. 

 

 

 
Hội thảo“Phát triển Doanh nghiệp Xã hội qua các trường đại học Việt Nam: Thách thức và cơ hội
 
Hội thảo có sự tham gia của gần 100 đại biểu và báo cáo viên từ Uỷ ban các Vấn đề Xã hội của Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), Hội đồng Anh tại Việt Nam; các báo cáo viên, nhà nghiên cứu, giảng viên một số nước (Anh, Mỹ, Philippin), giảng viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trên 10 trường đại học khu vực phía Bắc và phía Nam.
Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh các chính sách và giải pháp về các vấn đề xã hội như việc làm, thu nhập, bất bình đẳng, nghèo đói, các đối tượng khó khăn trong xã hội (người tàn tật, dân tộc, vùng sâu, vùng xa), mất cân đối trong sự phát triển giữa các vùng, khu vực, giữa phát triển kinh tế và phát triển xã hội... trên thế giới và ở Việt Nam có xu hướng không bắt kịp được với thực tế.
Trong bối cảnh đó, hình thức tổ chức kinh tế mới – Doanh nghiệp Xã hội được phát triển như một giải pháp tích cực trong việc hạn chế, giải quyết và xử lý các vấn đề xã hội. Do vai trò quan trọng và khả năng giải quyết vấn đề xã hội một cách tích cực, Doanh nghiệp Xã hội đang trở thành trào lưu phát triển rất nhanh trên thế giới và ở Việt Nam.
NCS.Nguyễn Thu Thủy – Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho rằng, để khuyến khích thành lập doanh nghiệp xã hội, bên cạnh vai trò của các thể chế kinh tế, quy chế đặc biệt dành cho doanh nghiệp xã hội của cính phủ, các quỹ từ thiện phi chính phủ… có vai trò đặc biệt quan trọng của các trường đại học trong đào tạo, hướng nghiệp. Bởi thành lập các doanh nghiệp xã hội đòi hỏi các doanh nhân xã hội phải là người thực sự tâm huyết và có kỹ năng để không chỉ vượt qua những thách thức trong quá trình khởi sự doanh nghiệp giống như những doanh nghiệp khác mà còn phải đương đầu với việc phải xác định, huy động được các hỗ trợ tài chính, phi tài chính để đạt được các mục tiêu xã hội.
Tại Hội thảo, các đại biểu cũng thảo luận nhiều vấn đề quan trọng như: Các vấn đề xã hội tại Việt Nam và những thách thức gặp phải; mô hình doanh nghiệp xã hội; các cách giải quyết thách thức trong doanh nghiệp xã hội; kinh nghiệm quốc tế về doanh nghiệp xã hội và đào tạo tinh thần kinh doanh xã hội trong các trường đại học,…/.

 

 

 

Theo ĐCSVN

Link gốc

 

 

Tin Mới
  • EVOLVIN 'WOMEN VÀ KHÁT VỌNG GIÚP ĐỠ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI
    Trước thực trạng phụ nữ và bé gái, tại các quốc gia đang phát triển, gặp khó khăn, hạn chế trong việc tiếp cận nền giáo dục hiện đại, cơ hội nghề nghiệp, Assia Riccio cùng với khát khao và nỗ lực của tuổi trẻ đã ươm trồng Evolvin ‘Women từ những ý tưởng đầy tham vọng nhưng rất thực tế.
  • JEREMY MELTZER VÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI I=CHANGE
    “Tôi nhận ra rằng một số tiền nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong cộng đồng này và có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.”
  • VÒNG BÁN KẾT SOIN CHALLENGE 2017 - HẠNG MỤC SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN
    Hôm nay, 17 đội dự án trong chương trình SOIN Challenge 2017 đã bước vào vòng pitching bán kết. 10 đội được lựa chọn để đi tiếp vào vòng chung kết. Trời mưa gió nhưng không khí tại SOIN rất rực rỡ vì năng lượng tỏa ra từ những social innovators và những màn hỏi đáp hại não với ban giám khảo.
Từ Khóa Phổ Biến