Tin tức
NOIR DINING IN THE DARK - HÀNH TRÌNH TÌM LẠI SỰ TỰ TIN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT
  • 03/12/2018

Noir. Dining in the Dark - Saigon là mô hình nhà hàng ăn trong bóng tối duy nhất ở Việt Nam sử dụng nhân viên phục vụ là những người khiếm thị hoặc mù hoàn toàn. 

Mỗi thực khách khi đến với Noir được đặt mình vào vị trí của người khiếm thị và những nhân viên khiếm thị lại trở thành người hướng dẫn thực khách thưởng thức món ăn. Không một nhân viên phục vụ nào nhìn thấy khách hàng và thực khách cũng không thể nhìn thấy gì trong bóng tối. Khi ăn trong một không gian như vậy, thực khách sẽ cảm nhận món ăn nhiều hơn bằng vị giác và khứu giác. 

Làm việc tại nhà hàng Noir là cơ hội rất tốt để các bạn khiếm thị có sự trải nghiệm đầu tiên về công việc và tiếp xúc với khách hàng. Họ được làm chủ không gian, được trao quyền, họ lấy được được sự tự tin. Khi lấy lại sự tự tin, họ có nhiều cơ hội việc làm khác. Có những bạn từng làm ở Noir nay đã trở thành giáo viên mầm non, một số bạn giành được học bổng nước ngoài, có bạn đã chuyển sang làm IT cho doanh nghiệp Singapore hay thực hiện dự án chăm sóc gia cầm ở nông thôn. Noir luôn sẵn sàng hỗ trợ để các bạn thực hiện ước mơ của mình.

Sau 4 năm hoạt động, con số 95-97% khách hàng hài lòng với dịch vụ của nhà hàng đã khẳng định tính hiệu quả của mô hình Nhà hàng bóng tối. Qua cuộc thi doanh nghiệp xã hội sáng tạo Châu Á - Social Venture Challenge Asia tại Singapore, Noir. được lọt vào danh sách Top 100 doanh nghiệp xã hội sáng tạo. Cũng trong cuộc thi khác tại Việt Nam năm 2018, Noir. đứng đầu trong Top 4 cuộc thi “Remake the City Hanoi – Ho Chi Minh City”.

Nguồn: http://cafebiz.vn/nhung-chuyen-kho-tin-cua-dong-sang-lap-nha-hang-bong-toi-tai-trung-tam-sai-gon-20181126100304243.chn?fbclid=IwAR0SrUmGhchrUcLZYwxaavYXQtQ_4T2JzDSNMUDtCcUUBcnC1tdn8UjbTtY

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến