Tin tức
NHỮNG GÌ CHÚNG TA CẦN LÀ DỪNG LÀM TỪ THIỆN
  • 24/04/2017

Đây là thông điệp từ anh Barry Allard – Người sáng lập ra DNXH LEAP đưa ra trong buổi trò chuyện của anh gần đây.

 

Allard chia sẻ việc anh thành lập LEAP sau khi làm việc trong một tổ chức hỗ trợ người vô gia cư cho Hội đồng Thành phố Norwich, nước Anh. Ở đó anh làm việc với nhiều người vô gia cư và giải quyết những vấn đề họ đưa ra từ tư vấn sức khỏe, tâm lý đến hỗ trợ đồ ăn hay nhà ở. Nhưng anh nhận ra việc đó không hề mang lại hiệu quả khi mà sáu tháng sau, họ lại quay lại với tình trạng như lúc đầu.

 

Do đó, anh thành lập LEAP và mô hình kinh doanh The Feed giúp người vô gia cư và những người yếu thế đạt được các kỹ năng, xây dựng sự tự tin và nhận được công việc thông qua việc giảng dạy các kỹ năng nấu nướng và phục vụ bàn.

 

Anh Barry Allard (bên trái) cùng nhân viên The Feed

 

Anh chia sẻ rằng: “Đó không đơn thuần là DNXH. Đó là hoạt động kinh doanh có định hướng tác động đến xã hội”. Mục tiêu cuối cùng của anh đó là không chỉ tạo ra lợi nhuận mà nó còn cần để tác động đến cộng đồng theo hướng tốt đẹp nhất. Đó chính là điều mà các DNXH đang hướng tới.

 

Chúng ta đều biết nghèo không phải là cái tội, nhưng nếu những người nghèo nhận được sự giúp đỡ của mọi người một cách quá dễ dàng, rất có thể họ sẽ hình thành lối nghĩ: dùng sự nghèo đói của mình để mưu sinh, chứ không cố gắng phấn đấu để vươn lên. Lúc ấy, họ sẽ càng nghèo khổ hơn. Đó không phải là lỗi do chúng ta gây ra hay sao?

(Nguồn: Easten Daily Press)

Tin Mới
  • CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VÌ MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN (EFD)
    Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Oxfam chính thức công bố khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (Enterprising for Development - EFD) giai đoạn 2017 - 2018. Dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp trên cả nước đến hết ngày 31/10/2017.
  • NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI - NHÀ TÀI TRỢ BẠC CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) thành lập vào ngày 4/11/1994 tại trụ sở 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội, với quy mô vốn điều lệ vỏn vẹn ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Đến nay, MB là một tập đoàn tài chính đa năng có trụ sở tại tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Hà Nội và 269 điểm giao dịch toàn quốc với hơn 8.000 CBNV, hai chi nhánh tại Lào, Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga, cùng 7 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng… phục vụ đa dạng các phân khúc khách hàng, thành phần kinh tế, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.
  • VINGROUP - NHÀ TÀI TRỢ VÀNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong với niềm tự hào về giá trị trí tuệ, bản lĩnh và truyền thống nhân văn của người Việt. Văn hóa này không chỉ thể hiện trong chính sách phúc lợi dành cho người lao động, mà còn trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến