Tin tức
NHỮNG GÌ CHÚNG TA CẦN LÀ DỪNG LÀM TỪ THIỆN
  • 24/04/2017

Đây là thông điệp từ anh Barry Allard – Người sáng lập ra DNXH LEAP đưa ra trong buổi trò chuyện của anh gần đây.

 

Allard chia sẻ việc anh thành lập LEAP sau khi làm việc trong một tổ chức hỗ trợ người vô gia cư cho Hội đồng Thành phố Norwich, nước Anh. Ở đó anh làm việc với nhiều người vô gia cư và giải quyết những vấn đề họ đưa ra từ tư vấn sức khỏe, tâm lý đến hỗ trợ đồ ăn hay nhà ở. Nhưng anh nhận ra việc đó không hề mang lại hiệu quả khi mà sáu tháng sau, họ lại quay lại với tình trạng như lúc đầu.

 

Do đó, anh thành lập LEAP và mô hình kinh doanh The Feed giúp người vô gia cư và những người yếu thế đạt được các kỹ năng, xây dựng sự tự tin và nhận được công việc thông qua việc giảng dạy các kỹ năng nấu nướng và phục vụ bàn.

 

Anh Barry Allard (bên trái) cùng nhân viên The Feed

 

Anh chia sẻ rằng: “Đó không đơn thuần là DNXH. Đó là hoạt động kinh doanh có định hướng tác động đến xã hội”. Mục tiêu cuối cùng của anh đó là không chỉ tạo ra lợi nhuận mà nó còn cần để tác động đến cộng đồng theo hướng tốt đẹp nhất. Đó chính là điều mà các DNXH đang hướng tới.

 

Chúng ta đều biết nghèo không phải là cái tội, nhưng nếu những người nghèo nhận được sự giúp đỡ của mọi người một cách quá dễ dàng, rất có thể họ sẽ hình thành lối nghĩ: dùng sự nghèo đói của mình để mưu sinh, chứ không cố gắng phấn đấu để vươn lên. Lúc ấy, họ sẽ càng nghèo khổ hơn. Đó không phải là lỗi do chúng ta gây ra hay sao?

(Nguồn: Easten Daily Press)

Tin Mới
  • SOIN.ORG.VN CHÍNH THỨC RA MẮT TẠI HỘI THẢO SÁNG TẠO VÌ CỘNG ĐỒNG
    Kênh Ươm tạo Sáng kiến xã hội trực tuyến Soin.org.vn, sau một thời gian hoàn thiện nền tảng kỹ thuật, đã chính thức ra mắt công chúng tại hội thảo Sáng tạo vì cộng đồng tại đại học Ngoại Thương vào sáng ngày 18 tháng 6.
  • UP AND GO – DNXH TRAO QUYỀN CHO NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
    Cathy Simpson - nữ lập trình viên có 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành CNTT, đang khởi động dự án “Up and Go” với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về giới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học - vốn là những ngành mà nam giới chiếm đa số, gọi tắt là (STEM).
  • CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
    Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 – ngày lễ mà chúng ta có cơ hội thể hiện tình cảm, trao những món quà yêu thương cho những sinh linh đáng yêu nhất trong cuộc đời chúng ta. Thế nhưng vẫn có hàng chục ngàn mảnh đời bất hạnh, những cô cậu bé nghèo trong những khu phố ổ chuột, những đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ sống trong các mái ấm tình thương,.. chẳng biết Lễ Tết là gì. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của những mô hình DNXH sáng tạo trong lĩnh vực xã hội vì trẻ em.
Từ Khóa Phổ Biến