Tin tức
NHỮNG GÌ CHÚNG TA CẦN LÀ DỪNG LÀM TỪ THIỆN
  • 24/04/2017

Đây là thông điệp từ anh Barry Allard – Người sáng lập ra DNXH LEAP đưa ra trong buổi trò chuyện của anh gần đây.

 

Allard chia sẻ việc anh thành lập LEAP sau khi làm việc trong một tổ chức hỗ trợ người vô gia cư cho Hội đồng Thành phố Norwich, nước Anh. Ở đó anh làm việc với nhiều người vô gia cư và giải quyết những vấn đề họ đưa ra từ tư vấn sức khỏe, tâm lý đến hỗ trợ đồ ăn hay nhà ở. Nhưng anh nhận ra việc đó không hề mang lại hiệu quả khi mà sáu tháng sau, họ lại quay lại với tình trạng như lúc đầu.

 

Do đó, anh thành lập LEAP và mô hình kinh doanh The Feed giúp người vô gia cư và những người yếu thế đạt được các kỹ năng, xây dựng sự tự tin và nhận được công việc thông qua việc giảng dạy các kỹ năng nấu nướng và phục vụ bàn.

 

Anh Barry Allard (bên trái) cùng nhân viên The Feed

 

Anh chia sẻ rằng: “Đó không đơn thuần là DNXH. Đó là hoạt động kinh doanh có định hướng tác động đến xã hội”. Mục tiêu cuối cùng của anh đó là không chỉ tạo ra lợi nhuận mà nó còn cần để tác động đến cộng đồng theo hướng tốt đẹp nhất. Đó chính là điều mà các DNXH đang hướng tới.

 

Chúng ta đều biết nghèo không phải là cái tội, nhưng nếu những người nghèo nhận được sự giúp đỡ của mọi người một cách quá dễ dàng, rất có thể họ sẽ hình thành lối nghĩ: dùng sự nghèo đói của mình để mưu sinh, chứ không cố gắng phấn đấu để vươn lên. Lúc ấy, họ sẽ càng nghèo khổ hơn. Đó không phải là lỗi do chúng ta gây ra hay sao?

(Nguồn: Easten Daily Press)

Tin Mới
  • SOIN – KHÔNG GIAN CHO CÁC NHÀ SÁNG TẠO XÃ HỘI
    Làm thế nào để các sáng kiến xã hội được hiện thực hóa? Bằng cách nào các mô hình kinh doanh vì xã hội có thể vững bước tiến ra thị trường? Đó là trăn trở của CSIP cũng như các đối tác của chúng tôi trong hành trình dài tìm kiếm và đồng hành cùng các doanh nhân xã hội.
  • ZÓ PROJECT – HÀNH TRÌNH TÌM LẠI HỒN DÓ
    Giấy Dó – loại giấy có đặc tính xốp nhẹ, bền dai, không nhoè khi viết vẽ, ít bị mối mọt, hoặc dòn gẫy, ẩm nát. Từ xa xưa, giấy Dó còn dùng để sản xuất giấy sắc, dùng làm sắc phong trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Những thời điểm gần hơn, người xưa còn dùng không chỉ để in kinh sách, viết chữ Hán, Nôm, mà còn in tranh dân gian.
  • SỰ KIỆN CHUNG KẾT “THỬ THÁCH SÁNG TẠO FBA 2017”
    Thử Thách Sáng Tạo FBA 2017 - một cuộc thi dành cho các bạn trẻ có cơ hội đề ra những ý tưởng sáng tạo và thiết thực nhất nhằm chinh phục và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến