Tin tức
NHỮNG GÌ CHÚNG TA CẦN LÀ DỪNG LÀM TỪ THIỆN
  • 24/04/2017

Đây là thông điệp từ anh Barry Allard – Người sáng lập ra DNXH LEAP đưa ra trong buổi trò chuyện của anh gần đây.

 

Allard chia sẻ việc anh thành lập LEAP sau khi làm việc trong một tổ chức hỗ trợ người vô gia cư cho Hội đồng Thành phố Norwich, nước Anh. Ở đó anh làm việc với nhiều người vô gia cư và giải quyết những vấn đề họ đưa ra từ tư vấn sức khỏe, tâm lý đến hỗ trợ đồ ăn hay nhà ở. Nhưng anh nhận ra việc đó không hề mang lại hiệu quả khi mà sáu tháng sau, họ lại quay lại với tình trạng như lúc đầu.

 

Do đó, anh thành lập LEAP và mô hình kinh doanh The Feed giúp người vô gia cư và những người yếu thế đạt được các kỹ năng, xây dựng sự tự tin và nhận được công việc thông qua việc giảng dạy các kỹ năng nấu nướng và phục vụ bàn.

 

Anh Barry Allard (bên trái) cùng nhân viên The Feed

 

Anh chia sẻ rằng: “Đó không đơn thuần là DNXH. Đó là hoạt động kinh doanh có định hướng tác động đến xã hội”. Mục tiêu cuối cùng của anh đó là không chỉ tạo ra lợi nhuận mà nó còn cần để tác động đến cộng đồng theo hướng tốt đẹp nhất. Đó chính là điều mà các DNXH đang hướng tới.

 

Chúng ta đều biết nghèo không phải là cái tội, nhưng nếu những người nghèo nhận được sự giúp đỡ của mọi người một cách quá dễ dàng, rất có thể họ sẽ hình thành lối nghĩ: dùng sự nghèo đói của mình để mưu sinh, chứ không cố gắng phấn đấu để vươn lên. Lúc ấy, họ sẽ càng nghèo khổ hơn. Đó không phải là lỗi do chúng ta gây ra hay sao?

(Nguồn: Easten Daily Press)

Từ Khóa Phổ Biến