Tin tức
NHỮNG GÌ CHÚNG TA CẦN LÀ DỪNG LÀM TỪ THIỆN
  • 24/04/2017

Đây là thông điệp từ anh Barry Allard – Người sáng lập ra DNXH LEAP đưa ra trong buổi trò chuyện của anh gần đây.

 

Allard chia sẻ việc anh thành lập LEAP sau khi làm việc trong một tổ chức hỗ trợ người vô gia cư cho Hội đồng Thành phố Norwich, nước Anh. Ở đó anh làm việc với nhiều người vô gia cư và giải quyết những vấn đề họ đưa ra từ tư vấn sức khỏe, tâm lý đến hỗ trợ đồ ăn hay nhà ở. Nhưng anh nhận ra việc đó không hề mang lại hiệu quả khi mà sáu tháng sau, họ lại quay lại với tình trạng như lúc đầu.

 

Do đó, anh thành lập LEAP và mô hình kinh doanh The Feed giúp người vô gia cư và những người yếu thế đạt được các kỹ năng, xây dựng sự tự tin và nhận được công việc thông qua việc giảng dạy các kỹ năng nấu nướng và phục vụ bàn.

 

Anh Barry Allard (bên trái) cùng nhân viên The Feed

 

Anh chia sẻ rằng: “Đó không đơn thuần là DNXH. Đó là hoạt động kinh doanh có định hướng tác động đến xã hội”. Mục tiêu cuối cùng của anh đó là không chỉ tạo ra lợi nhuận mà nó còn cần để tác động đến cộng đồng theo hướng tốt đẹp nhất. Đó chính là điều mà các DNXH đang hướng tới.

 

Chúng ta đều biết nghèo không phải là cái tội, nhưng nếu những người nghèo nhận được sự giúp đỡ của mọi người một cách quá dễ dàng, rất có thể họ sẽ hình thành lối nghĩ: dùng sự nghèo đói của mình để mưu sinh, chứ không cố gắng phấn đấu để vươn lên. Lúc ấy, họ sẽ càng nghèo khổ hơn. Đó không phải là lỗi do chúng ta gây ra hay sao?

(Nguồn: Easten Daily Press)

Tin Mới
  • EVOLVIN 'WOMEN VÀ KHÁT VỌNG GIÚP ĐỠ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI
    Trước thực trạng phụ nữ và bé gái, tại các quốc gia đang phát triển, gặp khó khăn, hạn chế trong việc tiếp cận nền giáo dục hiện đại, cơ hội nghề nghiệp, Assia Riccio cùng với khát khao và nỗ lực của tuổi trẻ đã ươm trồng Evolvin ‘Women từ những ý tưởng đầy tham vọng nhưng rất thực tế.
  • JEREMY MELTZER VÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI I=CHANGE
    “Tôi nhận ra rằng một số tiền nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong cộng đồng này và có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.”
  • VÒNG BÁN KẾT SOIN CHALLENGE 2017 - HẠNG MỤC SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN
    Hôm nay, 17 đội dự án trong chương trình SOIN Challenge 2017 đã bước vào vòng pitching bán kết. 10 đội được lựa chọn để đi tiếp vào vòng chung kết. Trời mưa gió nhưng không khí tại SOIN rất rực rỡ vì năng lượng tỏa ra từ những social innovators và những màn hỏi đáp hại não với ban giám khảo.
Từ Khóa Phổ Biến