Tin tức
Mọi ưu ái và hỗ trợ khi thành lập Doanh nghiệp xã hội
  • 24/10/2015

Được hưởng nhiều ưu đãi và hỗ trợ đầu tư

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp xã hội được hưởng các ưu đãi và tương trợ đầu tư theo quy định của luật pháp.

Doanh nghiệp xã hội thực hiện đầy đủ quyền và bổn phận theo quy định đối với từng loại hình thành lập doanh nghiệp ứng và các quyền, trách nhiệm khác theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Nghị định này.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp xã hội được thu nạp viện trợ phi chính phủ nước ngoài để thực hiện mục tiêu giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường theo quy định pháp luật về tiếp nhận trợ giúp phi chính phủ nước ngoài.

Ngoài các khoản trợ giúp nêu trên, doanh nghiệp tầng lớp được kết nạp tài trợ bằng tài sản, tài chính hoặc hình thức tương trợ kỹ thuật từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức trong nước và tổ chức nước ngoài đã đăng ký hoạt động tại Việt Nam để thực hành đích giải quyết vấn đề xã hội, môi trường.
 


Trường hợp nào chấm dứt cam kết thực hành đích tầng lớp?

Nghị định nêu rõ, doanh nghiệp xã hội kết thúc cam kết thực hành đích tầng lớp, môi trường trong 4 trường hợp, cụ thể:

Thứ nhất, hết hạn vận cam kết thực hành mục tiêu từng lớp, môi trường của doanh nghiệp;

Thứ hai, vấn đề từng lớp, môi trường trong cam kết thực hành đích xã hội, môi trường đã đổi thay hoặc không còn nữa;

Thứ ba, không thực hiện hoặc thực hành không đầy đủ cam kết thực hiện đích xã hội, môi trường và mức lợi nhuận giữ lại tái đầu tư;

Thứ tư, trường hợp khác theo quyết định của doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong trường hợp kết thúc cam kết thực hành mục tiêu tầng lớp, môi trường của doanh nghiệp tầng lớp, quơ số dư tài sản hoặc tài chính còn lại của các khoản viện trợ, tài trợ đã được nhận phải chuyển lại cho cá nhân, cơ quan, tổ chức đã trợ giúp, tài trợ hoặc chuyển cho các doanh nghiệp xã hội khác, tổ chức khác có mục tiêu từng lớp tương tự.

Thành lập công ty xã hội chỉ được chấm dứt cam kết thực hiện mục tiêu từng lớp, môi trường nếu vẫn đảm bảo tính sổ đủ các khoản nợ và trách nhiệm tài sản khác sau khi đã xử lý số dư của khoản trợ giúp, tài trợ mà doanh nghiệp đã nhận.

 

Link gốc

Tin Mới
  • SOIN.ORG.VN CHÍNH THỨC RA MẮT TẠI HỘI THẢO SÁNG TẠO VÌ CỘNG ĐỒNG
    Kênh Ươm tạo Sáng kiến xã hội trực tuyến Soin.org.vn, sau một thời gian hoàn thiện nền tảng kỹ thuật, đã chính thức ra mắt công chúng tại hội thảo Sáng tạo vì cộng đồng tại đại học Ngoại Thương vào sáng ngày 18 tháng 6.
  • UP AND GO – DNXH TRAO QUYỀN CHO NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
    Cathy Simpson - nữ lập trình viên có 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành CNTT, đang khởi động dự án “Up and Go” với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về giới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học - vốn là những ngành mà nam giới chiếm đa số, gọi tắt là (STEM).
  • CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
    Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 – ngày lễ mà chúng ta có cơ hội thể hiện tình cảm, trao những món quà yêu thương cho những sinh linh đáng yêu nhất trong cuộc đời chúng ta. Thế nhưng vẫn có hàng chục ngàn mảnh đời bất hạnh, những cô cậu bé nghèo trong những khu phố ổ chuột, những đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ sống trong các mái ấm tình thương,.. chẳng biết Lễ Tết là gì. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của những mô hình DNXH sáng tạo trong lĩnh vực xã hội vì trẻ em.
Từ Khóa Phổ Biến