Tin tức
IMAGTOR - QUẢ NGỌT THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT
  • 03/03/2017

Nếu bạn đã từng biết đến Công Hùng, Thảo Vân và Trung tâm Nghị lực sống, có lẽ bạn sẽ chỉ biết đâu đó rằng đây là nơi đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật.

Sau khi anh Công Hùng mất đi, cứ ngỡ rằng Thảo Vân sẽ không thể trụ lại để tiếp tục duy trì Nghị lực sống. Nhưng không có gì là không thể, cô gái nhỏ bé nhưng đầy nghị lực này đã không những duy trì hiệu quả hoạt động của Trung tâm Nghị lực sống, đào tạo nghề cho hơn hàng trăm người khuyết tật mà còn cho ra đời Công ty Cổ phần dịch vụ Nghị lực sống Imagtor vào tháng 3/2016. Cho đến nay, Imagtor đã cung cấp dịch vụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với 80% nhân viên là người khuyết tật, thông thạo tiếng anh và chỉ phục vụ các đối tác nước ngoài.

Nhân dịp khai trương trụ sở mới của Imagtor, chiều nay (3/3/2017), chị Phạm Kiều Oanh và CSIP đã đến tham dự và chia sẻ niềm vui với chị Thảo Vân. CSIP vô cùng tự hào vì đã người bạn lâu năm, người đồng hành đáng tin cậy và là nơi mà chị Thảo Vân và Nghị lực sống luôn dành cho những tình cảm ấm áp và thân thương nhất. Xin chúc Imagtor sẽ ngày một phát triển, ngày một bay cao bay xa hơn nữa để giúp người khuyết tật có thêm nhiều cơ hội được sống hạnh phúc và bình đẳng hơn.

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến