Tin tức
HAI MÔ HÌNH LIÊN KẾT SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP ĐIỂN HÌNH TẠI HÒA BÌNH TRÊN THỜI BÁO KINH TẾ VIỆT NAM
  • 17/05/2018

Trong hai số báo ra mắt gần đây, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã đề cập đến hai mô hình sáng tạo liên kết sản xuất nông nghiệp tại Hòa Bình được dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững “(SERD) của CSIP can thiệp và hỗ trợ.

Mô hình đầu tiên là tổ hợp tác (THT) chăn nuôi đặc sản gà Ri Mường (Lạc Sơn) theo quy trình sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm. “Việc phát triển tổ chức từ nhóm đồng sở thích thành THT chăm nuôi sẽ giúp tăng giá trị sản phẩm, điều tiết sản xuất. Từ THT tốt, có khả năng quản trị và quản lý tốt thì sẽ tiến lên xây dựng các HTX chuyên về chăn nuôi gà.” – Ông Hoàng Xuân Trường, tư vấn kỹ thuật của dự án SERD nhận định. Cùng với đó, nhờ những ưu thế về điều kiện tiểu vùng khí hậu lạnh, đất đai tốt tại vùng cao, hợp tác xã (HTX) rau an toàn Tây Bắc - mô hình HTX kiểu mới được ra đời gần 1 năm, hiện đang được mở rộng và phát triển nhanh chóng. HTX tập trung trồng những loại rau củ trái vụ vốn chỉ có vào mùa đông như su su, cái bắp, su hào và thu hoạch trong suốt mùa hè. Những sản phẩm này góp phần giúp nông dân nơi đây ổn định sinh kế. Ngoài 2 mô hình trên, thông qua dự án SERD, CSIP hiện đang hỗ trợ bà con tại Lào Cai và Hòa Bình ở các mô hình khác như: trang trại bưởi, đặc sản táo mèo, dệt lanh - thổ cẩm, và du lịch cộng đồng (CBT).

Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) hướng đến trao quyền cho những cá nhân, tập thể năng động và những DNXH bản địa, góp phần thay đổi tích cực kinh tế và xã hội tại cộng đồng, vùng sâu vùng xa. Dự án này được triển khai tại những khu vực có tỷ lệ nghèo đói cao tại tỉnh Hòa Bình và Lào Cai. Đối tượng được dự án hỗ trợ gồm những DNXH cộng đồng, hộ kinh doanh cá thể, HTX, nhóm kinh doanh địa phương. Các đối tượng được tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực liên quan tới kế toán, tài chính, nhân sự, kinh doanh, tăng cường tác động xã hội.
---
Link bài báo: 
Mô hình THT chăn nuôi gà Ri Mường: http://baogiay.vneconomy.vn/thoi-bao-kinh-te-…/08052018.htm…
Mô hình HTX rau an toàn Tây Bắc: http://baogiay.vneconomy.vn/thoi-bao-kinh-te-…/15052018.htm…

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến