Tin tức
GIVE THANKS – MÁI ẤM CHO NGƯỜI DI CƯ
  • 17/05/2017

Vấn đề di cư ngày càng trầm trọng kể từ khi ông Trum đưa ra các điều luật nhằm thắt chặt vấn đề nhập cư tại Mỹ. Số lượng người di cư ngày càng gia tăng kéo theo những vấn đề trầm trọng như nghèo đói, trộm cắp, vô gia cư…v…v… Đặc biệt là số phận đáng thương của những đứa trẻ đi cư không nhà cửa phải sống lang thang, thiếu thốn và tạm bợ.

 

Với hơn 60.000 người di cư ở Hy Lạp, trong đó có rất nhiều trẻ em và phụ nữ, dự án Give Thanks được khởi xướng với mục đích giúp đỡ những người vô gia cư có cuộc sống tốt hơn nhờ cung cấp cho họ việc làm và nơi cư trú. Những người di cư có khả năng làm ra những sản phẩm thủ công với mẫu mã độc đáo như ví, trang sức.v.v..Những mẫu mã này sẽ được Give Thanks đưa đến tay người tiêu dùng, nhờ đó tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho những người đi cư trang trải cuộc sống. Một phần lợi nhuận dự án kiếm được, Give Thanks dùng để xây dựng những trại cư trú với đầy đủ tiện nghi cho những gia đình di cư và tổ chức những workshop vẽ tranh cho trẻ em.

 

"Việc vẽ và tô màu khiến trẻ cảm thấy tốt hơn và trên hết, chúng sẽ quên đi việc mình đang ở trại tị nạn. Hoạt động vẽ tranh, tô màu giúp những đứa trẻ tập trung hơn vào khoảnh khắc hiện tại. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các em thoát khỏi cảnh khốn khổ và cho các em cơ hội được trở lại trẻ thơ, vui chơi và cười đùa - và trong khoảnh khắc đó các em sẽ không còn là người tị nạn nữa và trở thành những đứa trẻ đang tận hưởng tuổi thơ vốn có của mình” - Sushma Legendre McIntosh, đang là bác sĩ trị liệu nghệ thuật tại Give Thanks chia sẻ.

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến