Tin tức
GIVE THANKS – MÁI ẤM CHO NGƯỜI DI CƯ
  • 17/05/2017

Vấn đề di cư ngày càng trầm trọng kể từ khi ông Trum đưa ra các điều luật nhằm thắt chặt vấn đề nhập cư tại Mỹ. Số lượng người di cư ngày càng gia tăng kéo theo những vấn đề trầm trọng như nghèo đói, trộm cắp, vô gia cư…v…v… Đặc biệt là số phận đáng thương của những đứa trẻ đi cư không nhà cửa phải sống lang thang, thiếu thốn và tạm bợ.

 

Với hơn 60.000 người di cư ở Hy Lạp, trong đó có rất nhiều trẻ em và phụ nữ, dự án Give Thanks được khởi xướng với mục đích giúp đỡ những người vô gia cư có cuộc sống tốt hơn nhờ cung cấp cho họ việc làm và nơi cư trú. Những người di cư có khả năng làm ra những sản phẩm thủ công với mẫu mã độc đáo như ví, trang sức.v.v..Những mẫu mã này sẽ được Give Thanks đưa đến tay người tiêu dùng, nhờ đó tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho những người đi cư trang trải cuộc sống. Một phần lợi nhuận dự án kiếm được, Give Thanks dùng để xây dựng những trại cư trú với đầy đủ tiện nghi cho những gia đình di cư và tổ chức những workshop vẽ tranh cho trẻ em.

 

"Việc vẽ và tô màu khiến trẻ cảm thấy tốt hơn và trên hết, chúng sẽ quên đi việc mình đang ở trại tị nạn. Hoạt động vẽ tranh, tô màu giúp những đứa trẻ tập trung hơn vào khoảnh khắc hiện tại. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các em thoát khỏi cảnh khốn khổ và cho các em cơ hội được trở lại trẻ thơ, vui chơi và cười đùa - và trong khoảnh khắc đó các em sẽ không còn là người tị nạn nữa và trở thành những đứa trẻ đang tận hưởng tuổi thơ vốn có của mình” - Sushma Legendre McIntosh, đang là bác sĩ trị liệu nghệ thuật tại Give Thanks chia sẻ.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến