Tin tức
GIVE THANKS – MÁI ẤM CHO NGƯỜI DI CƯ
  • 17/05/2017

Vấn đề di cư ngày càng trầm trọng kể từ khi ông Trum đưa ra các điều luật nhằm thắt chặt vấn đề nhập cư tại Mỹ. Số lượng người di cư ngày càng gia tăng kéo theo những vấn đề trầm trọng như nghèo đói, trộm cắp, vô gia cư…v…v… Đặc biệt là số phận đáng thương của những đứa trẻ đi cư không nhà cửa phải sống lang thang, thiếu thốn và tạm bợ.

 

Với hơn 60.000 người di cư ở Hy Lạp, trong đó có rất nhiều trẻ em và phụ nữ, dự án Give Thanks được khởi xướng với mục đích giúp đỡ những người vô gia cư có cuộc sống tốt hơn nhờ cung cấp cho họ việc làm và nơi cư trú. Những người di cư có khả năng làm ra những sản phẩm thủ công với mẫu mã độc đáo như ví, trang sức.v.v..Những mẫu mã này sẽ được Give Thanks đưa đến tay người tiêu dùng, nhờ đó tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho những người đi cư trang trải cuộc sống. Một phần lợi nhuận dự án kiếm được, Give Thanks dùng để xây dựng những trại cư trú với đầy đủ tiện nghi cho những gia đình di cư và tổ chức những workshop vẽ tranh cho trẻ em.

 

"Việc vẽ và tô màu khiến trẻ cảm thấy tốt hơn và trên hết, chúng sẽ quên đi việc mình đang ở trại tị nạn. Hoạt động vẽ tranh, tô màu giúp những đứa trẻ tập trung hơn vào khoảnh khắc hiện tại. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các em thoát khỏi cảnh khốn khổ và cho các em cơ hội được trở lại trẻ thơ, vui chơi và cười đùa - và trong khoảnh khắc đó các em sẽ không còn là người tị nạn nữa và trở thành những đứa trẻ đang tận hưởng tuổi thơ vốn có của mình” - Sushma Legendre McIntosh, đang là bác sĩ trị liệu nghệ thuật tại Give Thanks chia sẻ.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến