Trao quyền
DỰ ÁN TĂNG TỐC ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CHO CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI

Dự án “Tăng tốc Đổi mới sáng tạo cho các Tổ chức xã hội” được Vusta phê duyệt theo Quyết định số 853/QD-LHHVN ngày 17/8/2018; do tổ chức Robert Bosch Stiftung tài trợ và CSIP là đơn vị trực tiếp triển khai.

 

Dự án nhằm mục đích khuyến khích, thúc đẩy các Tổ chức xã hội (TCXH) tại Việt Nam áp dụng một cách sáng tạo các giải pháp, mô hình kinh doanh theo hướng tiếp cận của Doanh nghiệp xã hội (DNXH).

 

Thời gian triển khai: Tháng 9/2018 – Tháng  8/2019

 

Trong khuôn khổ dự án, vào tháng 7/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức hội thảo “Tham vấn chính sách nhằm khuyến khích các Tổ chức xã hội phát triển hoạt động kinh doanh theo hướng tiếp cận Doanh nghiệp xã hội”. Thông qua buổi hội thảo, nhóm dự án đã tham vấn ý kiến của các bên liên quan - bao gồm Cơ quan quản lý Nhà nước, TCXH, DNXH, các nhà tài trợ và các tổ chức phi chính phủ - về các giải pháp cần thiết từ góc độ quản trị và khuôn khổ pháp lý để khuyến khích các TCXH áp dụng mô hình kinh doanh theo cách tiếp cận DNXH, từ đó đưa ra các khuyến nghị về mặt chính sách cho Cơ quan quản lý Nhà nước.

Ảnh: Hội thảo tham vấn chính sách khuyến khích các tổ chức xã hội phát triển hoạt động kinh doanh theo hướng tiếp cận DNXH được tổ chức vào tháng 7/2019

Sau gần 1 năm nghiên cứu và triển khai, dự án đã đạt được một số kết quả:

  1. Báo cáo “Understanding business models of civil society organizations in Vietnam” 
  2. Bản tóm tắt những kết quả của báo cáo 
  1. Phóng sự giới thiệu các mô hình tổ chức xã hội thành công dựa trên cách tiếp cận Doanh nghiệp xã hội cùng những khó khăn và kỳ vọng của họ: https://www.youtube.com/watch?v=OoLV2C53aHU&t=487s
  2. Hai khóa học:

- Khóa "Khởi sự hoạt động kinh doanh theo cách tiếp cận doanh nghiệp xã hội"

- Khóa “Các mô hình kinh doanh theo hướng tiếp cận DNXH và việc áp dụng trong hoạt động của tổ chức xã hội tại Việt Nam"

 

 

 

 

Tin Mới
Từ Khóa Phổ Biến