Tin tức
Dự án hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp xã hội VSEED
  • 01/01/2015

Dự án Phát triển và Hỗ trợ Doanh nghiệp Xã hội Việt Nam (Vietnam Social Entrepreneurship Empowerment and Development – VSEED) là một dự án đầu tiên về DNXH cho sinh viên, nhằm hỗ trợ phát triển mảng doanh nghiệp xã hội còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Dự án có mong muốn góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội bằng cách thay đổi quan niệm kinh doanh vì lợi nhuận như truyền thống sang hướng kinh doanh cân bằng giữa các lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội. Dự án đã, đang và sẽ hướng tới mục tiêu là định hướng cho các bạn sinh viên về mô hình kinh doanh xã hội và tinh thần doanh nhân xã hội.

Các hoạt động chính của dự án gồm một khóa đào tạo về doanh nghiệp xã hội, cơ hội thực tập và đi thực tế, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp xã hội và cuối cùng là hoạt động dịch sách. Bên cạnh đó còn có các hoạt động bên lề nhằm hỗ trợ cho ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ cuộc thi cũng như hình thành và kết nối mạng lưới sinh viên yêu thích doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam.

Dự án được thực hiện bởi nhóm các bạn trẻ có đam mê phát triển lĩnh vực Doanh nghiệp Xã hội tại Việt Nam và nhóm cựu sinh viên các chương trình học bổng của chính phủ Mỹ như Fulbright, UGRAD, SUSI, v.v dưới sự hỗ trợ tài chính của Đại sứ quán Mỹ, sự bảo trợ của Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch (Đại học Hà Nội) và sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội và nhóm hoạt động xã hội khác như Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), Trung tâm Nghiên cứu & Truyền thông vì sự phát triển bền vững (CSD), Nhóm Truyền thông Mới (VNMG), Doanh nghiệp Xã hội Marine Gifts, C2I…

Dự án Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Xã hội Việt Nam VSEED (Vietnam Social Entrepreneurship Empowerment and Development) - dự án đầu tiên về DNXH dành cho sinh viên.

Bottom of Form

 

Tin Mới
  • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
    Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
  • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
    Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
  • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
    Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến