Tin tức
Dự án hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp xã hội VSEED
  • 01/01/2015

Dự án Phát triển và Hỗ trợ Doanh nghiệp Xã hội Việt Nam (Vietnam Social Entrepreneurship Empowerment and Development – VSEED) là một dự án đầu tiên về DNXH cho sinh viên, nhằm hỗ trợ phát triển mảng doanh nghiệp xã hội còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Dự án có mong muốn góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội bằng cách thay đổi quan niệm kinh doanh vì lợi nhuận như truyền thống sang hướng kinh doanh cân bằng giữa các lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội. Dự án đã, đang và sẽ hướng tới mục tiêu là định hướng cho các bạn sinh viên về mô hình kinh doanh xã hội và tinh thần doanh nhân xã hội.

Các hoạt động chính của dự án gồm một khóa đào tạo về doanh nghiệp xã hội, cơ hội thực tập và đi thực tế, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp xã hội và cuối cùng là hoạt động dịch sách. Bên cạnh đó còn có các hoạt động bên lề nhằm hỗ trợ cho ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ cuộc thi cũng như hình thành và kết nối mạng lưới sinh viên yêu thích doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam.

Dự án được thực hiện bởi nhóm các bạn trẻ có đam mê phát triển lĩnh vực Doanh nghiệp Xã hội tại Việt Nam và nhóm cựu sinh viên các chương trình học bổng của chính phủ Mỹ như Fulbright, UGRAD, SUSI, v.v dưới sự hỗ trợ tài chính của Đại sứ quán Mỹ, sự bảo trợ của Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch (Đại học Hà Nội) và sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội và nhóm hoạt động xã hội khác như Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), Trung tâm Nghiên cứu & Truyền thông vì sự phát triển bền vững (CSD), Nhóm Truyền thông Mới (VNMG), Doanh nghiệp Xã hội Marine Gifts, C2I…

Dự án Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Xã hội Việt Nam VSEED (Vietnam Social Entrepreneurship Empowerment and Development) - dự án đầu tiên về DNXH dành cho sinh viên.

Bottom of Form

 

Tin Mới
  • CẬP NHẬT TỪ HATCH! FAIR THE FIFTH
    Ngay lúc này, chị Phạm Kiều Oanh - Sáng lập, CEO CSIP đang điều phối phiên thảo luận bàn tròn với các doanh nhân Việt Nam đã khởi xướng và vận hành thành công mô hình doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững (SDG) tại sự kiện Hatch! Fair the Fifth
  • SALON KỂ CHUYỆN
    Ngày hôm qua, trong không khí ấm cúng của quán cà phê Manzi, cùng sự dẫn dắt đầy trí tuệ của Irene Ohler, câu chuyện doanh nghiệp xã hội Việt Nam, được kể bằng chân dung của, chị Phạm Kiều Oanh, giám đốc CSIP và chị Nguyễn Thảo Vân, giám đốc của Trung tâm Nghị lực sống.
  • CHỈ CÒN 10 NGÀY NỮA ĐỂ THAM GIA FRONTIER INNOVATORS VỚI GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 100.000 ĐÔ LA ÚC
    Frontier Innovators đang tìm kiếm các sáng kiến kinh doanh tạo ra tác động xã hội tích cực ở khu vực. Chúng tôi hi vọng bạn có thể chung tay lan toả thông tin về chương trình, đề cử một sáng kiến mà bạn biết hoặc nếu bạn thấy mình phù hợp với điều kiện ứng tuyển thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký hồ sơ ngay tại http://www.frontierinnovators.org/apply.
Từ Khóa Phổ Biến