Tin tức
DOANH NGHIỆP XÃ HỘI – XU HƯỚNG HAY MỘT CUỘC CÁCH MẠNG?
  • 27/04/2017

Sự thật rằng có rất nhiều DNXH hay start-up vì cộng đồng đã rơi vào thất bại, con số thành công chiếm rất ít, thậm chí những gì DNXH đạt được chỉ bằng một phần nhỏ so với Airbnb và Ubers trên thế giới – nhưng điều đó không ngăn cản được hàng ngàn người muốn thử sức tạo ra sự khác biệt trong xu hướng khởi nghiệp hiện nay.

 

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi động lực để xây dựng nên một doanh nghiệp xã hội thành công lại có thể tạo ra cơn sốt như vậy. Hơn bao giờ hết, những câu chuyện thú vị về thành công của các doanh nghiệp xã hội như Zó, Koto, Tòhe, Imagtor…v…v… tiếp tục làm say mê các nhà tư tưởng, chuyên gia tư vấn, nhà phát triển và các nhà hoạt động xã hội để nhảy vào lĩnh vực kinh doanh sáng tạo với hy vọng tạo ra một mô hình vừa có khả năng kinh doanh vừa tạo ra tác động xã hội đáng kể.

 

Hiện tại Việt Nam có 68% DNXH đang nỗ lực trong mục tiêu giảm nghèo đói và 48% có mục tiêu về môi trường (theo báo cáo DNXH ở Việt Nam năm 2012). Việt Nam đã và đang trở thành một môi trường tiềm năng cho DNXH phát triển hay biến những ý tưởng kinh doanh sáng tạo thành hiện thực với sự giúp đỡ rất nhiều từ chính phủ và các tổ chức hỗ trợ.

 

Nếu chúng ta thực sự cam kết đi theo con đường doanh nghiệp xã hội, điều quan trọng là phải hiểu bối cảnh, những trở ngại và phạm vi của nó. Khi làm như vậy, chúng ta đặt mình vào một vị trí tốt hơn để khai thác tiềm năng của doanh nghiệp xã hội. Bằng cách hiểu rõ điều gì đang xảy ra, chúng ta có thể đóng góp vào việc thiết kế một hệ thống hiệu quả hơn để đáp ứng các vấn đề cấp bách nhất của xã hội.

 

Tin Mới
  • CSIP TUYỂN DỤNG TƯ VẤN DỰ ÁN SERD
    Dự án Hỗ Trợ DNXH Vì Sự Phát Triển Nông Thôn Sáng Tạo và Bền Vững hiện đang tìm kiếm các ứng viên cho vị trí tư vấn để hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội cộng đồng (*). Đây là một hoạt động của dự án Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (Strengthen Social Enterprises for Innovative and Sustainable Rural Development - SERD) do CSIP thực hiện tại tỉnh Hoà Bình và Lào Cai với sự tài trợ của tổ chức Bánh mì cho Thế giới.
  • EVOLVIN 'WOMEN VÀ KHÁT VỌNG GIÚP ĐỠ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI
    Trước thực trạng phụ nữ và bé gái, tại các quốc gia đang phát triển, gặp khó khăn, hạn chế trong việc tiếp cận nền giáo dục hiện đại, cơ hội nghề nghiệp, Assia Riccio cùng với khát khao và nỗ lực của tuổi trẻ đã ươm trồng Evolvin ‘Women từ những ý tưởng đầy tham vọng nhưng rất thực tế.
  • JEREMY MELTZER VÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI I=CHANGE
    “Tôi nhận ra rằng một số tiền nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong cộng đồng này và có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.”
Từ Khóa Phổ Biến