Tin tức
DOANH NGHIỆP XÃ HỘI – CÂU TRẢ LỜI CHO MỌI VẤN ĐỀ
  • 25/04/2017

Khi bạn nói rằng bạn muốn "làm điều tốt" cho xã hội và tạo sự khác biệt, câu trả lời tiêu biểu mà bạn sẽ nhận được là "Bạn nên bắt đầu với một tổ chức phi lợi nhuận!"

 

Trong nhiều năm qua, chúng ta đã trông chờ vào chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận cố gắng giải quyết các vấn đề đau đầu còn tồn tại trong xã hội. Các doanh nghiệp thuần lợi nhuận không hề tham gia gì vào việc tác động xã hội ngoài việc đưa tiền cho những người thực sự quan tâm, các tổ chức phi chính phủ dưới hình thức từ thiện và mặc kệ họ giải quyết. Từ thiện không phải là mô hình mang lại bền vững và chính phủ cũng đã chỉ ra rằng đây không phải là câu trả lời.

 

Đây là lúc chúng ta cần một câu trả lời khác. Chúng ta cần chuyển hướng những nhà điều hành kinh doanh tài năng đang kiếm tiền vì lợi nhuận và giúp họ sử dụng thời gian của mình để tìm ra mô hình kinh doanh để giải quyết những vấn đề xã hội. Điều ta cần bây giờ là thiết kế lại cách chúng ta giải quyết những vấn đề xã hội mà chúng ta phải đối mặt. Câu hỏi đưa ra: “Làm thế nào để chúng ta tạo ra những doanh nghiệp bền vững tạo thu nhập và sử dụng dòng tiền thừa để giải quyết những vấn đề này?“

 

Ý tưởng rằng chúng ta có thể giải quyết những thách thức xã hội thông qua hoạt động từ thiện đã qua. Có một cách tốt hơn, và đó là thông qua các DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - điều hành bởi các doanh nhân xã hội – những người tiên phong thay đổi thế giới.

Tin Mới
  • CSIP TUYỂN DỤNG TƯ VẤN DỰ ÁN SERD
    Dự án Hỗ Trợ DNXH Vì Sự Phát Triển Nông Thôn Sáng Tạo và Bền Vững hiện đang tìm kiếm các ứng viên cho vị trí tư vấn để hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội cộng đồng (*). Đây là một hoạt động của dự án Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (Strengthen Social Enterprises for Innovative and Sustainable Rural Development - SERD) do CSIP thực hiện tại tỉnh Hoà Bình và Lào Cai với sự tài trợ của tổ chức Bánh mì cho Thế giới.
  • EVOLVIN 'WOMEN VÀ KHÁT VỌNG GIÚP ĐỠ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI
    Trước thực trạng phụ nữ và bé gái, tại các quốc gia đang phát triển, gặp khó khăn, hạn chế trong việc tiếp cận nền giáo dục hiện đại, cơ hội nghề nghiệp, Assia Riccio cùng với khát khao và nỗ lực của tuổi trẻ đã ươm trồng Evolvin ‘Women từ những ý tưởng đầy tham vọng nhưng rất thực tế.
  • JEREMY MELTZER VÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI I=CHANGE
    “Tôi nhận ra rằng một số tiền nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong cộng đồng này và có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.”
Từ Khóa Phổ Biến