Tin tức
DOANH NGHIỆP XÃ HỘI – CÂU TRẢ LỜI CHO MỌI VẤN ĐỀ
  • 25/04/2017

Khi bạn nói rằng bạn muốn "làm điều tốt" cho xã hội và tạo sự khác biệt, câu trả lời tiêu biểu mà bạn sẽ nhận được là "Bạn nên bắt đầu với một tổ chức phi lợi nhuận!"

 

Trong nhiều năm qua, chúng ta đã trông chờ vào chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận cố gắng giải quyết các vấn đề đau đầu còn tồn tại trong xã hội. Các doanh nghiệp thuần lợi nhuận không hề tham gia gì vào việc tác động xã hội ngoài việc đưa tiền cho những người thực sự quan tâm, các tổ chức phi chính phủ dưới hình thức từ thiện và mặc kệ họ giải quyết. Từ thiện không phải là mô hình mang lại bền vững và chính phủ cũng đã chỉ ra rằng đây không phải là câu trả lời.

 

Đây là lúc chúng ta cần một câu trả lời khác. Chúng ta cần chuyển hướng những nhà điều hành kinh doanh tài năng đang kiếm tiền vì lợi nhuận và giúp họ sử dụng thời gian của mình để tìm ra mô hình kinh doanh để giải quyết những vấn đề xã hội. Điều ta cần bây giờ là thiết kế lại cách chúng ta giải quyết những vấn đề xã hội mà chúng ta phải đối mặt. Câu hỏi đưa ra: “Làm thế nào để chúng ta tạo ra những doanh nghiệp bền vững tạo thu nhập và sử dụng dòng tiền thừa để giải quyết những vấn đề này?“

 

Ý tưởng rằng chúng ta có thể giải quyết những thách thức xã hội thông qua hoạt động từ thiện đã qua. Có một cách tốt hơn, và đó là thông qua các DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - điều hành bởi các doanh nhân xã hội – những người tiên phong thay đổi thế giới.

Tin Mới
  • SOIN – KHÔNG GIAN CHO CÁC NHÀ SÁNG TẠO XÃ HỘI
    Làm thế nào để các sáng kiến xã hội được hiện thực hóa? Bằng cách nào các mô hình kinh doanh vì xã hội có thể vững bước tiến ra thị trường? Đó là trăn trở của CSIP cũng như các đối tác của chúng tôi trong hành trình dài tìm kiếm và đồng hành cùng các doanh nhân xã hội.
  • ZÓ PROJECT – HÀNH TRÌNH TÌM LẠI HỒN DÓ
    Giấy Dó – loại giấy có đặc tính xốp nhẹ, bền dai, không nhoè khi viết vẽ, ít bị mối mọt, hoặc dòn gẫy, ẩm nát. Từ xa xưa, giấy Dó còn dùng để sản xuất giấy sắc, dùng làm sắc phong trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Những thời điểm gần hơn, người xưa còn dùng không chỉ để in kinh sách, viết chữ Hán, Nôm, mà còn in tranh dân gian.
  • SỰ KIỆN CHUNG KẾT “THỬ THÁCH SÁNG TẠO FBA 2017”
    Thử Thách Sáng Tạo FBA 2017 - một cuộc thi dành cho các bạn trẻ có cơ hội đề ra những ý tưởng sáng tạo và thiết thực nhất nhằm chinh phục và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến