Tin tức
DOANH NGHIỆP XÃ HỘI – CÂU TRẢ LỜI CHO MỌI VẤN ĐỀ
  • 25/04/2017

Khi bạn nói rằng bạn muốn "làm điều tốt" cho xã hội và tạo sự khác biệt, câu trả lời tiêu biểu mà bạn sẽ nhận được là "Bạn nên bắt đầu với một tổ chức phi lợi nhuận!"

 

Trong nhiều năm qua, chúng ta đã trông chờ vào chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận cố gắng giải quyết các vấn đề đau đầu còn tồn tại trong xã hội. Các doanh nghiệp thuần lợi nhuận không hề tham gia gì vào việc tác động xã hội ngoài việc đưa tiền cho những người thực sự quan tâm, các tổ chức phi chính phủ dưới hình thức từ thiện và mặc kệ họ giải quyết. Từ thiện không phải là mô hình mang lại bền vững và chính phủ cũng đã chỉ ra rằng đây không phải là câu trả lời.

 

Đây là lúc chúng ta cần một câu trả lời khác. Chúng ta cần chuyển hướng những nhà điều hành kinh doanh tài năng đang kiếm tiền vì lợi nhuận và giúp họ sử dụng thời gian của mình để tìm ra mô hình kinh doanh để giải quyết những vấn đề xã hội. Điều ta cần bây giờ là thiết kế lại cách chúng ta giải quyết những vấn đề xã hội mà chúng ta phải đối mặt. Câu hỏi đưa ra: “Làm thế nào để chúng ta tạo ra những doanh nghiệp bền vững tạo thu nhập và sử dụng dòng tiền thừa để giải quyết những vấn đề này?“

 

Ý tưởng rằng chúng ta có thể giải quyết những thách thức xã hội thông qua hoạt động từ thiện đã qua. Có một cách tốt hơn, và đó là thông qua các DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - điều hành bởi các doanh nhân xã hội – những người tiên phong thay đổi thế giới.

Tin Mới
  • SOIN.ORG.VN CHÍNH THỨC RA MẮT TẠI HỘI THẢO SÁNG TẠO VÌ CỘNG ĐỒNG
    Kênh Ươm tạo Sáng kiến xã hội trực tuyến Soin.org.vn, sau một thời gian hoàn thiện nền tảng kỹ thuật, đã chính thức ra mắt công chúng tại hội thảo Sáng tạo vì cộng đồng tại đại học Ngoại Thương vào sáng ngày 18 tháng 6.
  • UP AND GO – DNXH TRAO QUYỀN CHO NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
    Cathy Simpson - nữ lập trình viên có 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành CNTT, đang khởi động dự án “Up and Go” với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về giới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học - vốn là những ngành mà nam giới chiếm đa số, gọi tắt là (STEM).
  • CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
    Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 – ngày lễ mà chúng ta có cơ hội thể hiện tình cảm, trao những món quà yêu thương cho những sinh linh đáng yêu nhất trong cuộc đời chúng ta. Thế nhưng vẫn có hàng chục ngàn mảnh đời bất hạnh, những cô cậu bé nghèo trong những khu phố ổ chuột, những đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ sống trong các mái ấm tình thương,.. chẳng biết Lễ Tết là gì. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của những mô hình DNXH sáng tạo trong lĩnh vực xã hội vì trẻ em.
Từ Khóa Phổ Biến