Tin tức
DOANH NGHIỆP XÃ HỘI – CÂU TRẢ LỜI CHO MỌI VẤN ĐỀ
  • 25/04/2017

Khi bạn nói rằng bạn muốn "làm điều tốt" cho xã hội và tạo sự khác biệt, câu trả lời tiêu biểu mà bạn sẽ nhận được là "Bạn nên bắt đầu với một tổ chức phi lợi nhuận!"

 

Trong nhiều năm qua, chúng ta đã trông chờ vào chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận cố gắng giải quyết các vấn đề đau đầu còn tồn tại trong xã hội. Các doanh nghiệp thuần lợi nhuận không hề tham gia gì vào việc tác động xã hội ngoài việc đưa tiền cho những người thực sự quan tâm, các tổ chức phi chính phủ dưới hình thức từ thiện và mặc kệ họ giải quyết. Từ thiện không phải là mô hình mang lại bền vững và chính phủ cũng đã chỉ ra rằng đây không phải là câu trả lời.

 

Đây là lúc chúng ta cần một câu trả lời khác. Chúng ta cần chuyển hướng những nhà điều hành kinh doanh tài năng đang kiếm tiền vì lợi nhuận và giúp họ sử dụng thời gian của mình để tìm ra mô hình kinh doanh để giải quyết những vấn đề xã hội. Điều ta cần bây giờ là thiết kế lại cách chúng ta giải quyết những vấn đề xã hội mà chúng ta phải đối mặt. Câu hỏi đưa ra: “Làm thế nào để chúng ta tạo ra những doanh nghiệp bền vững tạo thu nhập và sử dụng dòng tiền thừa để giải quyết những vấn đề này?“

 

Ý tưởng rằng chúng ta có thể giải quyết những thách thức xã hội thông qua hoạt động từ thiện đã qua. Có một cách tốt hơn, và đó là thông qua các DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - điều hành bởi các doanh nhân xã hội – những người tiên phong thay đổi thế giới.

Tin Mới
  • CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VÌ MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN (EFD)
    Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Oxfam chính thức công bố khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (Enterprising for Development - EFD) giai đoạn 2017 - 2018. Dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp trên cả nước đến hết ngày 31/10/2017.
  • NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI - NHÀ TÀI TRỢ BẠC CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) thành lập vào ngày 4/11/1994 tại trụ sở 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội, với quy mô vốn điều lệ vỏn vẹn ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Đến nay, MB là một tập đoàn tài chính đa năng có trụ sở tại tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Hà Nội và 269 điểm giao dịch toàn quốc với hơn 8.000 CBNV, hai chi nhánh tại Lào, Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga, cùng 7 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng… phục vụ đa dạng các phân khúc khách hàng, thành phần kinh tế, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.
  • VINGROUP - NHÀ TÀI TRỢ VÀNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong với niềm tự hào về giá trị trí tuệ, bản lĩnh và truyền thống nhân văn của người Việt. Văn hóa này không chỉ thể hiện trong chính sách phúc lợi dành cho người lao động, mà còn trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến