Tin tức
DNXH TRAO QUYỀN CHO NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
  • 14/09/2017

Cathy Simpson - nữ lập trình viên có 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành CNTT, đang khởi động dự án “Up and Go” với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về giới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học - vốn là những ngành mà nam giới chiếm đa số, gọi tắt là (STEM).

Đối tượng bà hướng đến là các nữ sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, cũng như phụ huynh. Thông qua dự án, bà cung cấp các chương trình, khóa đào tạo, đội ngũ tư vấn… cho các đối tượng để xây dựng một thế hệ phụ nữ mới tự tin hơn, độc lập hơn và bản lĩnh hơn. “Một trong những tiền đề đằng sau Up and Go là bạn hãy thức tỉnh và theo đuổi những đam mê” – Simpson chia sẻ.

Để giúp dự án đến gần hơn công chúng, Simpson thường tổ chức các buổi chiếu phim tài liệu về phái nữ. Điển hình như “Dream Girl” – bộ phim về một cô gái 23 tuổi, cô từ bỏ công việc thiết kế đồ họa để theo đuổi đam mê là trở thành nhà làm phim. Cô gái ấy bắt đầu chiến dịch GoFundMe để kêu gọi các nhà tại trợ giúp cô sản xuất phim “Some amazing women” về những người phụ nữ đã quyết tâm tự đứng lên khởi nghiệp.
Ngoài ra, Simpson cũng đang phát triển thêm nhiều khóa học dành cho nữ giới và dự tính sẽ đưa vào hoạt động trong mùa thu năm nay. Bà hy vọng những khóa học sẽ giúp các học sinh tự tin hơn và tự do theo đuổi những gì mình muốn.

Tin Mới
  • CẬP NHẬT TỪ HATCH! FAIR THE FIFTH
    Ngay lúc này, chị Phạm Kiều Oanh - Sáng lập, CEO CSIP đang điều phối phiên thảo luận bàn tròn với các doanh nhân Việt Nam đã khởi xướng và vận hành thành công mô hình doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững (SDG) tại sự kiện Hatch! Fair the Fifth
  • SALON KỂ CHUYỆN
    Ngày hôm qua, trong không khí ấm cúng của quán cà phê Manzi, cùng sự dẫn dắt đầy trí tuệ của Irene Ohler, câu chuyện doanh nghiệp xã hội Việt Nam, được kể bằng chân dung của, chị Phạm Kiều Oanh, giám đốc CSIP và chị Nguyễn Thảo Vân, giám đốc của Trung tâm Nghị lực sống.
  • CHỈ CÒN 10 NGÀY NỮA ĐỂ THAM GIA FRONTIER INNOVATORS VỚI GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 100.000 ĐÔ LA ÚC
    Frontier Innovators đang tìm kiếm các sáng kiến kinh doanh tạo ra tác động xã hội tích cực ở khu vực. Chúng tôi hi vọng bạn có thể chung tay lan toả thông tin về chương trình, đề cử một sáng kiến mà bạn biết hoặc nếu bạn thấy mình phù hợp với điều kiện ứng tuyển thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký hồ sơ ngay tại http://www.frontierinnovators.org/apply.
Từ Khóa Phổ Biến