Kết nối
DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BÈN VỮNG 2015
  • 15/05/2015

 

Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững 2015 do VCCI và Hội đồng Anh tổ chức hôm qua 14/05/2015.

CSIP đã tham gia cùng với hơn 300 đại biểu đại diện các Tổ chức quốc tế, viện nghiên cứu cùng các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp tham dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, các diễn giả đến từ các tổ chức quốc tế cho rằng: Việt Nam có thể tự hào với những tiến bộ đạt được trong việc thúc đẩy và phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội bền vững, đồng thời, cho rằng nhân tố then chốt tạo nên một doanh nghiệp xã hội là con người – những người có mơ ước động lực và khao khát giải quyết các vấn đề xã hội cũng như môi trường. Ngoài ra, một môi trường chính sách thuận lợi, những hỗ trợ kinh doanh xuất phát từ nhu cầu của doanh nghiệp xã hội cũng rất quan trọng.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam ông Giles Lever chia sẻ: “Chúng tôi hết sức vui mừng khi được biết là tháng 11/2014, các doanh nghiệp xã hội được ghi nhận chính thức trong Luật doanh nghiệp sửa đổi của Việt Nam với sự thông qua của Quốc hội Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn với các đối tác Việt Nam để tìm ra cách thức khai phá tiềm năng lớn lao của khu vực này và đáp ứng yêu cầu ngày tăng về các dịch vụ xã hội, đặc biệt là đối với cộng đồng dân cư có thu nhập thấp.” (VOV.vn)

Tin Mới
Từ Khóa Phổ Biến