Tin tức
DBS-NUS SOCIAL VENTURE CHALLENGE ASIA 2017
  • 11/05/2017

Chỉ còn 3 NGÀY nữa là KẾT THÚC đơn đăng ký, cơ hội hiếm có cho các DNXH tại Việt Nam chứng tỏ mình với thế giới.

 

Bạn có phải một doanh nghiệp xã hội với sứ mệnh thay đổi cộng đồng? DBS-NUS Social Venture challenge Asia (Thử thách Doanh nghiệp xã hội châu Á DBS-NUS) sẽ giúp bạn biến sứ mệnh đó thành hiện thực. Giải thưởng tiền mặt lên tới hơn 2 tỷ VND cùng nhiều cơ hội giá trị khác đang chờ những ý tưởng doanh nghiệp xã hội triển vọng.

 

Hạn nộp bài dự thi: 14/05.
Đăng ký ngay tại: http://bit.ly/svcasia2017 
Tìm hiểu thêm tại: socialventurechallenge.asia

 

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến