Tin tức
Cuộc thi sản phẩm công nghệ sáng tạo Hackathon for Social Good
  • 24/10/2015
Ảnh minh họa. (Ảnh: T.H/Vietnam+)


Ngày 24/10, tại Hà Nội, Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ươm mầm khởi nghiệp (HATCH! PROGRAM), Trung tâm Sống và học tập vì môi trường cộng đồng (Live&Learn), Hội đồng Anh (British Council), Tổ chức quốc tế nhằm tìm giải pháp mới cho các vấn đề toàn cầu (Hivos), Sáng kiến về minh bạch và công nghệ thông tin khu vực Đông Nam Á (SEATTI) phối hợp tổ chức cuộc thi lập trình 48h Hackathon for Social Good.

Cuộc thi với sự tham gia của 100 lập trình viên, thiết kế, người hoạt động trong mảng phát triển và sáng tạo tạo ra các sản phẩm công nghệ thông tin giải quyết các thách thức xã hội.

Đây cũng là sân chơi để các lập trình viên, thiết kế và những người hoạt động trong mảng phát triển và sáng tạo kết hợp lại với nhau tạo ra các sản phẩm đạt được mục tiêu xã hội và tiềm năng thương mại hóa.

Chủ đề cho các sản phẩm công nghệ sáng tạo trong cuộc thi bao gồm, việc làm cho thanh niên, minh bạch và đánh giá dịch vụ công, kinh tế sáng tạo, giáo dục về an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu. Các sản phẩm từ cuộc thi được kỳ vọng không chỉ đáp ứng để giải quyết các vấn đề được nêu ra tại cuộc thi.

Các sản phẩm này còn có khả năng phát triển bền vững và nhân rộng ảnh hưởng và tác động xã hội. Vì vậy bên cạnh tiêu chí như tính sáng tạo và hiệu quả xã hội, tính khả thi và kinh tế cũng được chú trọng trong đánh giá các sản phẩm.

Tiến sỹ Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, nói: “Cuộc thi Hackathon là một ý tưởng rất sáng tạo và mở ra các quan hệ đối tác mới trong việc thúc đẩy sự tham gia của người dân, tạo điều kiện góp phần thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam.

Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ tìm hiểu cơ hội để tiếp tục hợp tác, đặc biệt là việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số và phần mềm ứng dụng điện thoại di động để các sáng kiến xã hội và doanh nghiệp xã hội tham gia thực hiện các mục tiêu toàn cầu này.”

Ông Phạm Quốc Đạt, Giám đốc chương trình HATCH! PROGRAM, cho biết đây là lần thứ 3 tổ chức cuộc thi lập trình, với sự kết hợp và hỗ trợ từ nhiều đơn vị trong nước và quốc tế. HATCH! PROGRAM mong muốn mang tới cho các bạn trẻ cái nhìn sâu sắc về thị trường sản phẩm xã hội tiềm năng đang còn bỏ ngỏ và hỗ trợ các bạn trong việc phát triển các sản phẩm công nghệ thông tin, sáng tạo một cách bền vững.

Như tên gọi “48h Hackathon for Social Good”, cuộc thi kéo dài trong 48 giờ (đến hết ngày 25/10). Sau đó 5 đội xuất sắc nhất được lựa chọn có một tuần tiếp theo hoàn thiện sản phẩm để triển lãm và thuyết trình vào ngày 31/10 và ngày 1/11/2015.

Tại đây các đội sẽ giới thiệu sản phẩm tới không chỉ Ban giám khảo, mà còn là các nhà đầu tư, cố vấn, những người làm chính sách trong nước và quốc tế. Ngoài giải thưởng từ 500 USD tới 5.000 USD, 3 đội xuất sắc nhất sẽ nhận được các cơ hội ươm mầm và hỗ trợ trong 3 tháng tại Văn phòng làm việc chung của HATCH! PROGRAM./.

 

Link gốc

Tin Mới
  • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
    Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
  • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
    Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
  • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
    Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến