Tin tức
CSIP VÀ OXFAM CHÀO ĐÓN EFD 2017-2018
  • 08/01/2018

Ngày 3-6/1/2018, CSIP và Oxfam đã tổ chức thành công Khóa Đào tạo “Nâng cao năng lực cạnh tranh Doanh nghiệp nhỏ và vừa hướng tới tác động bền vững” cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) kinh doanh cùng người thu nhập thấp. Đây là hoạt động quan trọng khởi động Chương trình “Hỗ trợ Doanh nghiệp vì Mục đích Phát triển” (EFD) giai đoạn 2017-2018.

Chương trình EFD 2017-2018 đã thu hút hơn 70 hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp từ khắp nơi trên cả nước và lựa chọn được 14 doanh nghiệp phù hợp để tham gia các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực. Các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất - kinh doanh nông sản, thủ công mỹ nghệ, dược liệu, dịch vụ… Khoá đào tạo được triển khai với sự tham gia của các giảng viên là các chuyên gia uy tín đầu ngành đồng thời là những người có kinh nghiệm làm việc thực tiễn với rất nhiều Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam như: ông Phan Tất Thứ, chủ tịch HĐQT, Giảng viên kiêm chuyên gia trưởng KNV Group; ông Nguyễn Đức Sơn, Giám đốc điều hành Công ty Richard Moore Associates; ông Lê Văn Sơn- Chuyên gia tư vấn cao cấp về bình đẳng giới và bà Trần Hải Yến, ông Trần Tiến Đức – Chuyên gia tư vấn cao cấp về quản trị nhân sự.

Thông qua khóa đào tạo, các doanh nghiệp hiểu được mục tiêu, kì vọng cũng kế hoạch của chương trình EFD nhằm có sự chuẩn bị phù hợp cho giai đoạn sau. Các lãnh đạo doanh nghiệp cũng hiểu được các cách kinh doanh tạo tác động xã hội như là một cơ sở để nâng cao năng lực và lợi thế cho phát triển bền vững, làm rõ tác động của doanh nghiệp mình thông qua việc hiểu và phân tích chuỗi giá trị. Ban quản trị của doanh nghiệp đã được nâng cao kiến thức và truyền cảm hứng về các khía cạnh của của tăng cường năng lực cạnh tranh cho DN thông qua: kỹ năng lãnh đạo và quản trị hiệu quả cho đặc thù DNNVV, quản trị tinh gọn, tư duy xây dựng chiến lược thương hiệu bền vững và những yếu tố chú trọng trong quản trị nhân sự cho DNNVV.

Chương trình cũng tổ chức một buổi Networking vào tối ngày 4/1 nhằm tạo điều kiện giao lưu kết nối giữa các doanh nghiệp tham gia chương trình EFD 2017-2018 với các doanh nghiệp đã tham gia chương trình năm trước, và các tư vấn của chương trình. Các doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm, các bài học và sự thay đổi từ quá trình hợp tác với EFD, và bày tỏ mong muốn liên kết lẫn nhau, nhằm xây dựng một mạng lưới các doanh nghiệp cùng hướng tới phát triển bền vững.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến