Tin tức
CSIP VÀ OXFAM CHÀO ĐÓN EFD 2017-2018
  • 08/01/2018

Ngày 3-6/1/2018, CSIP và Oxfam đã tổ chức thành công Khóa Đào tạo “Nâng cao năng lực cạnh tranh Doanh nghiệp nhỏ và vừa hướng tới tác động bền vững” cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) kinh doanh cùng người thu nhập thấp. Đây là hoạt động quan trọng khởi động Chương trình “Hỗ trợ Doanh nghiệp vì Mục đích Phát triển” (EFD) giai đoạn 2017-2018.

Chương trình EFD 2017-2018 đã thu hút hơn 70 hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp từ khắp nơi trên cả nước và lựa chọn được 14 doanh nghiệp phù hợp để tham gia các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực. Các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất - kinh doanh nông sản, thủ công mỹ nghệ, dược liệu, dịch vụ… Khoá đào tạo được triển khai với sự tham gia của các giảng viên là các chuyên gia uy tín đầu ngành đồng thời là những người có kinh nghiệm làm việc thực tiễn với rất nhiều Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam như: ông Phan Tất Thứ, chủ tịch HĐQT, Giảng viên kiêm chuyên gia trưởng KNV Group; ông Nguyễn Đức Sơn, Giám đốc điều hành Công ty Richard Moore Associates; ông Lê Văn Sơn- Chuyên gia tư vấn cao cấp về bình đẳng giới và bà Trần Hải Yến, ông Trần Tiến Đức – Chuyên gia tư vấn cao cấp về quản trị nhân sự.

Thông qua khóa đào tạo, các doanh nghiệp hiểu được mục tiêu, kì vọng cũng kế hoạch của chương trình EFD nhằm có sự chuẩn bị phù hợp cho giai đoạn sau. Các lãnh đạo doanh nghiệp cũng hiểu được các cách kinh doanh tạo tác động xã hội như là một cơ sở để nâng cao năng lực và lợi thế cho phát triển bền vững, làm rõ tác động của doanh nghiệp mình thông qua việc hiểu và phân tích chuỗi giá trị. Ban quản trị của doanh nghiệp đã được nâng cao kiến thức và truyền cảm hứng về các khía cạnh của của tăng cường năng lực cạnh tranh cho DN thông qua: kỹ năng lãnh đạo và quản trị hiệu quả cho đặc thù DNNVV, quản trị tinh gọn, tư duy xây dựng chiến lược thương hiệu bền vững và những yếu tố chú trọng trong quản trị nhân sự cho DNNVV.

Chương trình cũng tổ chức một buổi Networking vào tối ngày 4/1 nhằm tạo điều kiện giao lưu kết nối giữa các doanh nghiệp tham gia chương trình EFD 2017-2018 với các doanh nghiệp đã tham gia chương trình năm trước, và các tư vấn của chương trình. Các doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm, các bài học và sự thay đổi từ quá trình hợp tác với EFD, và bày tỏ mong muốn liên kết lẫn nhau, nhằm xây dựng một mạng lưới các doanh nghiệp cùng hướng tới phát triển bền vững.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến