Tin tức
CSIP TUYỂN DỤNG TƯ VẤN DỰ ÁN SERD
 • 18/01/2018

Dự án Hỗ Trợ DNXH Vì Sự Phát Triển Nông Thôn Sáng Tạo và Bền Vững  hiện đang tìm kiếm các ứng viên cho vị trí tư vấn để hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội cộng đồng (*). Đây là một hoạt động của dự án Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (Strengthen Social Enterprises for Innovative and Sustainable Rural Development - SERD) do CSIP thực hiện tại tỉnh Hoà Bình và Lào Cai với sự tài trợ của tổ chức Bánh mì cho Thế giới.

 

(*)Doanh nghiệp xã hội cộng đồng (Grassroot Social Enterprises hay GSE) bao gồm các hộ kinh doanh, nhóm sở thích, tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ do người dân địa phương tại các vùng nông thôn làm chủ và hoạt động của họ mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương.   

 

1. Mục tiêu của hoạt động tư vấn:

Nâng cao năng lực cho các GSE về quản lý kinh doanh, cải thiện sản xuất và phát triển thị trường, kênh phân phối nhằm tạo lợi nhuận tốt, phát triển bền vững, có tác động tốt tới xã hội, môi trường.

 

2. Các vị trí tư vấn tuyển chọn:

 • Tư vấn phát triển kinh doanh: bao gồm các lĩnh vực Phát triển kênh bán hàng và phân phối sản phẩm; Phát triển sản phẩm mới; xây dựng thương hiệu, chiến lược tăng trưởng…
 • Tư vấn Tài chính – Kế toán: Xây dựng hệ thống quản lý tài chính, quản lý sổ sách kế toán, quản lý dòng tiền, thu chi; kết nối đầu tư;…
 • Tư vấn Quản trị và tổ chức: Quản trị nguồn nhân lực, Hệ thống quản lý vận hành doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình kinh doanh hộ gia đình
 • Tư vấn phát triển tổ nhóm, hợp tác xã, phát triển kinh doanh cho các sản phẩm nông nghiệp.
 •  

3. Yêu cầu dành cho ứng viên:

 • Có trình độ thạc sĩ trở lên các chuyên ngành liên quan
 • Có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến lĩnh vực tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh doanh, marketing, tài chính kế toán, phát triển tổ chức,…
 • Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm tư vấn cho các HTX, THT, nhóm sở thích và các tư vấn có kinh nghiệm liên quan đến phát triển thị trường cho sản phẩm nông nghiệp, du lịch cộng đồng.
 •  

4. Phạm vi công việc:

 • Nghiên cứu tài liệu về dự án và báo cáo đánh giá hoạt động kinh doanh của các GSE nhằm nắm được các thông tin đến thực trạng hoạt động kinh doanh của GSE.  
 • Thực hiện đánh giá lại hiện trạng sản xuất kinh doanh của các GSE để có thêm thông tin và đưa ra các hướng tư vấn, can thiệp cho các GSE
 • Xây dựng khung tư vấn can thiệp và kế hoạch làm việc cụ thể với GSE  trong thời gian và chương trình tư vấn có sự tham gia của cán bộ CSIP.
 • Chuẩn bị các nội dung và tài liệu cần thiết để làm việc với các GSE.
 • Hướng dẫn các thực tập sinh của dự án làm việc tại địa bàn, thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho GSE theo kế hoạch can thiệp của tư vấn đối với từng doanh nghiệp
 • Viết báo cáo kết quả của hoạt động tư vấn.
 •  

5. Thời gian tư vấn dự kiến:

Từ 3 – 6 tháng/GSE, tình từ tháng 1/2018, thời gian cụ thể phụ thuộc vào kế hoạch làm việc của từng GSE.

 

6. Quyền lợi của tư vấn:

Tư vấn sẽ được chi trả phí tư vấn theo ngày công thực hiện tư vấn cho GSE theo quy định của dự án. Mức phí của tư vấn cụ thể sẽ dựa trên bằng cấp và kinh nghiệm nghề nghiêp.  Ngoài ra tư vấn được chi trả công tác phí, phòng nghỉ khách sạn và chi phí đi lại làm việc với các GSE ngoài địa bàn Hà Nội theo quy định của dự án.

 

Cách thức đăng ký

 • Các ứng viên gửi CV qua hòm thư điện tử: hr@csip.vn trước ngày 22/01/2018
 • Những ứng viên có hồ sơ được lựa chọn sẽ được liên lạc để tham gia vòng phỏng vấn.
 • Mọi câu hỏi về chương trình xin liên hệ:

Đặng Hồng Mạnh (Mr.) – Điều phối dự án

Điện thoại: 0904 321 088

Emai: dangmanh@csip.vn

Phan Duy Quang (Mr.) – Cán bộ dự án

Điện thoại: 0126 339 8989

Email: duyquang@csip.vn

Tin Mới
 • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
  Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
 • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
  Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
 • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
  Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến