Tin tức
CSIP THĂM EM HAIR SALON - MÔ HÌNH KINH DOANH CỦA DNXH REACH
  • 16/09/2017

Sáng nay (16/9/2017), CSIP đã có buổi gặp gỡ chị Phạm Thị Thanh Tâm - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) và thăm mô hình kinh doanh EM Hair Salon. Đây là dịch vụ chăm sóc tóc chuyên nghiệp được REACH triển khai từ năm 2014 được thực hiện bởi những trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt do REACH đào tạo. 100% lợi nhuận của EM Hair Salon được sử dụng để tái đầu tư cho các lớp học không thu phí dành cho nữ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại REACH.

Với hơn 13 năm phát triển, REACH đã đào tạo hơn 14.000 học viên là các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với hơn 10 ngành nghề. Rất nhiều thành viên trong số đó đã rất thành công trong các lĩnh vực. Chị Dung - một trong những cựu học viên của REACH hiện đang năm giữ vị trí quản lý EM Hair Salon là một trong những câu chuyện như vậy. Sinh ra trong một gia đình làm nông, không có cơ hội đi học, chị Dung đã phải lên Hà Nội bán báo mưu sinh. Khát vọng được đi học của cô gái trẻ tưởng chừng như bế tắc cho đến một ngày đẹp trời, Dung đã vỡ òa khi đọc được tin tuyển dụng của REACH trên báo Mua bán. Thời điểm đó, Dung không tin đó là sự thật và đã đến tận nơi để xem "REACH có thật hay không".

Thật không ngờ, chính REACH đã thay đổi số phận của cô mà chính cô cũng không ngờ tới. Sau khi được REACH đào tạo về thiết kế đồ họa, Dung đã kiếm được việc làm ổn định và kết hôn với người chồng cũng chính là bạn cùng lớp năm xưa tại REACH. Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Dung nói: "Chúng em có được như ngày hôm nay, tất cả là nhờ REACH". Dung cũng cho biết, cô hạnh phúc khi được sẻ chia, được bảo ban, dạy dỗ các em học viên khóa sau của mình để các em vững bước hơn trong tương lai. Đó cũng là cách mà cô chọn để báo đáp lại nơi đã thắp sáng ước mơ cho mình.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến