Tin tức
CSIP THĂM EM HAIR SALON - MÔ HÌNH KINH DOANH CỦA DNXH REACH
  • 16/09/2017

Sáng nay (16/9/2017), CSIP đã có buổi gặp gỡ chị Phạm Thị Thanh Tâm - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) và thăm mô hình kinh doanh EM Hair Salon. Đây là dịch vụ chăm sóc tóc chuyên nghiệp được REACH triển khai từ năm 2014 được thực hiện bởi những trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt do REACH đào tạo. 100% lợi nhuận của EM Hair Salon được sử dụng để tái đầu tư cho các lớp học không thu phí dành cho nữ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại REACH.

Với hơn 13 năm phát triển, REACH đã đào tạo hơn 14.000 học viên là các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với hơn 10 ngành nghề. Rất nhiều thành viên trong số đó đã rất thành công trong các lĩnh vực. Chị Dung - một trong những cựu học viên của REACH hiện đang năm giữ vị trí quản lý EM Hair Salon là một trong những câu chuyện như vậy. Sinh ra trong một gia đình làm nông, không có cơ hội đi học, chị Dung đã phải lên Hà Nội bán báo mưu sinh. Khát vọng được đi học của cô gái trẻ tưởng chừng như bế tắc cho đến một ngày đẹp trời, Dung đã vỡ òa khi đọc được tin tuyển dụng của REACH trên báo Mua bán. Thời điểm đó, Dung không tin đó là sự thật và đã đến tận nơi để xem "REACH có thật hay không".

Thật không ngờ, chính REACH đã thay đổi số phận của cô mà chính cô cũng không ngờ tới. Sau khi được REACH đào tạo về thiết kế đồ họa, Dung đã kiếm được việc làm ổn định và kết hôn với người chồng cũng chính là bạn cùng lớp năm xưa tại REACH. Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Dung nói: "Chúng em có được như ngày hôm nay, tất cả là nhờ REACH". Dung cũng cho biết, cô hạnh phúc khi được sẻ chia, được bảo ban, dạy dỗ các em học viên khóa sau của mình để các em vững bước hơn trong tương lai. Đó cũng là cách mà cô chọn để báo đáp lại nơi đã thắp sáng ước mơ cho mình.

Từ Khóa Phổ Biến