Tin tức
CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TẠO XÃ HỘI 2017
  • 18/09/2017

Thứ 6 (15/9) vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển nguồn lực (IBE), Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chính thức công bố cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm và ươm tạo các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam. Cuộc thi được thực hiện trên nền tảng Kênh Ươm tạo Sáng kiến Xã hội SOIN và được tài trợ bởi Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP). Cũng tại sự kiện, tọa đàm “Tinh thần doanh nhân xã hội” đã được tổ chức với sự tham gia của gần 200 khách mời là đại diện các doanh nghiệp xã hội, các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp xã hội và các cơ quan báo chí truyền hình.

Cùng với việc công bố Cuộc thi Sáng tạo Xã hội, chương trình tọa đàm với chủ đề “Tinh thần doanh nhân xã hội” đã được tổ chức với sự tham gia của các diễn giả như chị Trịnh Mai Trang, nghệ sĩ piano – Sáng lập Dàn hợp xướng Kỳ Diệu, chị Trần Hồng Nhung - Sáng lập, CEO Zó project, anh Nguyễn Thái Thành - CEO Salon Tóc Thành Nguyễn, anh Nguyễn Hoàng Việt - CEO Dream and Do School Vietnam. Đây là hoạt động mở đầu chuỗi các sự kiện nhằm thu hút các ý tưởng sáng tạo từ khắp mọi miền đất nước. Dự kiến hai hội thảo về sáng tạo xã hội sẽ được tổ chức tại Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh trong tháng 10. Tám sáng kiến ở hạng mục Sáng tạo trẻ và 18 sáng kiến ở hạng mục Sáng tạo không giới hạn sẽ được đào tạo về khởi nghiệp xã hội trước khi bước vào chung kết (13/01/2018) tại Hà Nội.

Để đăng ký tham gia Cuộc thi, vui lòng tạo tài khoản trên website https://soin.org.vn/ và trả lời các câu hỏi của hồ sơ đăng ký. 
Thông tin chi tiết cuộc thi, vui lòng xem video: http://bit.ly/SOINChallenge2017Intro
Hạng mục sáng tạo không giới hạn vui lòng liên hệ: contact@soin.org.vn; ‎(024) 35378746/ Ext. 14. 
Hạng mục sáng tạo trẻ vui lòng liên hệ: soin2017@wellspring.edu.vn;‎(024) 39368563/ Ext. 236.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến