Tin tức
CHÍNH THỨC CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
  • 20/06/2017

Ngày 20/6/2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Viện Phát triển Doanh nghiệp (EFD), dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”. Sự kiện đã thu hút đông đảo đại biểu là đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan báo chí, truyền hình tham dự và đưa tin.

 

Én Xanh là chương trình CHÍNH THỨC và ĐẦU TIÊN tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Với quy mô toàn quốc, Én Xanh hướng đến là một chương trình dài hạn, uy tín và có quy mô lớn nhất Việt Nam trong việc tập hợp, thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, qua đó nuôi dưỡng và phát triển bền vững hệ sinh thái sáng kiến xã hội

 

Chương trình Én Xanh 2017 được khởi động vào tháng 6/2017 với các hoạt động chia sẻ, tìm kiếm, lựa chọn các sáng kiến tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Ngày hội Én Xanh sẽ được tổ chức vào các ngày 19-21/8/2017 với điểm nhấn là các hội thảo khoa học và đêm Gala tôn vinh những sáng kiến và cá nhân tiêu biểu cho năm 2017 diễn ra vào ngày 19/8/2017.

 

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh xã hội, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh chương trình Én Xanh – một chương trình hành động dài hạn và quy mô nhằm tập hợp và thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng Việt Nam nhân ái và phát triển bền vững. VCCI tin tưởng sâu sắc rằng chương trình Én Xanh sẽ trở thành niềm cảm hứng đối với mỗi doanh nhân và người lao động trong việc tạo ra những mô hình kinh doanh sáng tạo, bền vững, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 09/NQTW Bộ Chính trị về xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam có trách nhiệm xã hội.”

 

Trong những năm qua, Việt Nam đã và đang đối diện với nhiều thách thức về môi trường và xã hội, đòi hỏi nhiều mô hình giải quyết sáng tạo và hiệu quả hơn. Rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã tiên phong khởi tạo các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Tuy nhiên, các sáng kiến này còn tự phát, phân tán, chưa được cộng đồng biết đến cũng như thiếu hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện, hạn chế khả năng nhân rộng và mang lại tác động lớn hơn cho cộng đồng.

 

“Việc ra đời Chương trình Én Xanh là một sáng kiến đầy tâm huyết và mang ý nghĩa thực tiễn cao của CSIP trong việc xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ các sáng kiến xã hội. Các vấn đề xã hội ngày càng sâu sắc và phức tạp đòi hỏi sự chung tay góp sức của tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ, các tổ chức xã hội và cơ quan quản lý nhà nước. Én Xanh ra đời sẽ thúc đẩy sự liên kết, hợp tác, tạo dựng nền tảng để mỗi sáng kiến lớn hay nhỏ đều sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn và đem lại giá trị hữu ích cho cộng đồng. Én Xanh cũng thể hiện cam kết sứ mệnh của CSIP trong việc khơi nguồn cảm hứng, kết nối và tạo dựng quyền năng cho mọi cá nhân và cộng đồng nhằm giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội cấp bách hiện nay thông qua các giải pháp kinh doanh sáng tạo và bền vững.”, Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP chia sẻ: “Chúng tôi kêu gọi cộng đồng, các cá nhân, tổ chức sẽ đồng hành cùng Én Xanh trong việc tìm kiếm, tôn vinh và nhân rộng các sáng kiến kinh doanh cũng như lan tỏa thông điệp của chương trình đến với đông đảo cộng đồng.”

 

Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP đang chia sẻ về chương trình Én Xanh

 

Với tầm nhìn dài hạn, quyết tâm tạo ra một chương trình mang tới những giá trị thực sự, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định Én Xanh 2017 bao gồm các chuyên gia, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu, kinh doanh, xã hội, doanh nghiệp xã hội như Ông Bùi Sỹ Lợi – Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng thư ký VCCI, Ông Nguyễn Đình Cung - Viện Trưởng, Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, ông Đỗ Kim Lang - Phó Cục trưởng, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương, Bà Từ Thu Hiền - Giám đốc Mekong Business Initiative Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB, Bà Phạm Kiều Oanh, người sáng lập và giám đốc CSIP, Bà Nguyễn Thị Bích Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Nâng cao năng lực cộng đồng (CECEM)…

 

Dự kiến Ban tổ chức sẽ tiến hành thu thập các sáng kiến kinh doanh từ đề cử của mạng lưới chuyên gia, các đơn vị uy tín cũng như từ phía cộng đồng.

 

Để khởi tạo và triển khai một chương trình quy mô như Én Xanh, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ, trợ giúp quý báu từ các cơ quan, doanh nghiệp như: Tập đoàn Vingroup – nhà tài trợ vàng, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) – nhà tài trợ bạc, Quỹ Nguồn lực cho Công bằng Sức khỏe (RHE), Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn – nhà tài trợ đồng,Thời báo Kinh tế Việt Nam - nhà bảo trợ thông tin; các đối tác đồng hành là Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, Công ty CP Truyền thông LinkStar; Công ty Color Media.../.

 

Video giới thiệu Én Xanh xem tại: http://bit.ly/Trailer_Enxanh

 

Để biết thêm thông tin về Chương trình Én Xanh, vui lòng truy cập:
Website: www.enxanh.org.vn
Facebook: https://www.facebook.com/ChuongtrinhEnXanh/

Từ Khóa Phổ Biến