Tin tức
Chiến dịch Xương rồng trên cát

Thực tế, 2/3 phụ nữ Việt Nam từng chịu ít nhất một trong ba hình thức bạo lực thể chất, tinh thần và tình dục trong đời. 87% nạn nhân bạo lực gia đình không bao giờ tìm kiếm sự giúp đỡ của cơ quan chính quyền, dịch vụ chính thống. Nhiều thế hệ được nuôi dạy và lớn lên với niềm tin rằng nam giới là phái mạnh, có quyền làm những hành vi bạo lực với nữ giới. Ngược lại phụ nữ tin rằng những việc như thế là bình thường, là một phần của cuộc sống. Nguy hiểm hơn khi xã hội không cho rằng đấy là hành vi tội phạm. Đồng thời trong suy nghĩ của nhiều người, việc người phụ nữ rời khỏi nhà là bước đường cùng, đường quay về khó khăn, sợ “vạch áo cho người xem lưng” hoặc sợ bị trả thù, bạo hành thêm. Đồng thời, việc mua bán trẻ em xuất hiện ở rất nhiều dạng khác nhau như mua bán trẻ em trong nội địa, qua biên giới, hoặc giữa các quốc gia và được tổ chức chặt chẽ, ở quy mô nhỏ…

 

12049406_995949553801255_4192558823971749541_n

 

Vì lẽ đó, một chiến dịch được phát động trong 14 ngày tên gọi là “Xương rồng trên cát” được Mạng lưới Doanh nghiệp xã hội Việt Nam VSEN, Đoàn TN Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm tình nguyện quốc gia, Tổ ngàn like facebook, CLB Nhà báo Nữ Việt Nam và  và các cá nhân như nhà báo Mỹ Linh, bạn Mai Lan Vân – Chủ tịch Chủ tịch Tổng hội Sinh Viên Việt Nam tại liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len 2015, anh Đặng Như Quỳnh   phát động nhằm cứu trợ cho nhóm bị tổn thương: phụ nữ bị bạo hành và trẻ em bị mua bán trở về với các hoạt động cụ thể như sau:

(i) Vào ngày thứ Bảy 17/10/2015 tại Hà Nội tổ chức khám bệnh cả ngày tại phòng khám cho các phụ nữ bị bạo hành và trẻ em bị mua bán

(ii) Tổ chức quyên góp các vật dụng gia đình thiết yếu cho cho các địa điểm lánh nạn cho phụ nữ bị bạo hành và trẻ em bị mua bán trong 14 ngày, từ ngày hôm này 6/10 đến hết ngày 19/10/2015.

(iii) Tổ chức 2 khóa huấn luyện về kiến thức và kỹ năng cần thiết để chống bị bạo hành, phụ nữ và trẻ em cần biết họ có quyền gì để chống bị bạo hành, và pháp luật phải đứng sau bảo vệ họ. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn pháp lý cho phụ nữ bị bạo hành và trẻ em bị mua bán.

(iv) Tạo cơ hội việc làm cho các phụ nữ bị bạo hành trong mạng lưới DNXH dựa trên danh sách các phụ nữ có nhu cầu và khả năng làm việc được ngay.

(v) Tổ chức triển lãm ảnh Hidden Voice

(vi) Trong 2 ngày 19-20/10 tổ chức tặng hoa và đồ ăn cho các Mẹ, Các cô, các chị và các em trong chương trình XƯƠNG RỒNG TRÊN CÁT và đang phải vất vả chống chọi với bệnh tật tại các Bệnh Viện như Viện K (3 Cơ sở) Viện Thận, Viện Huyết Học và Bệnh Viện Bạch Mai, Việt Đức …. và toàn bộ những nữ lao công dọc đường đi, người lang thang là nữ và các lao động nữ tại chợ đầu mối, các cô chị quét rác

(vii) Vào ngày 20/10/2015 tiếp tục tổ chức khám lưu động tại khuôn viên Trường Đại học Quốc gia. Tập kết đồ quyên góp tại Trường Đại học Quốc gia, công bố kết quả chiến dịch tại chương trình “HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta”

(viii) Tổ chức đêm nhạc từ thiện Xương rồng trên cát

Fanpage: https://www.facebook.com/X%C6%AF%C6%A0NG-R%E1%BB%92NG-TR%C3%8AN-C%C3%81T-538518909640258/

Link event: https://www.facebook.com/events/1711465712418589/

 

Link gốc

Tin Mới
  • CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VÌ MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN (EFD)
    Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Oxfam chính thức công bố khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (Enterprising for Development - EFD) giai đoạn 2017 - 2018. Dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp trên cả nước đến hết ngày 31/10/2017.
  • NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI - NHÀ TÀI TRỢ BẠC CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) thành lập vào ngày 4/11/1994 tại trụ sở 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội, với quy mô vốn điều lệ vỏn vẹn ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Đến nay, MB là một tập đoàn tài chính đa năng có trụ sở tại tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Hà Nội và 269 điểm giao dịch toàn quốc với hơn 8.000 CBNV, hai chi nhánh tại Lào, Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga, cùng 7 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng… phục vụ đa dạng các phân khúc khách hàng, thành phần kinh tế, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.
  • VINGROUP - NHÀ TÀI TRỢ VÀNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong với niềm tự hào về giá trị trí tuệ, bản lĩnh và truyền thống nhân văn của người Việt. Văn hóa này không chỉ thể hiện trong chính sách phúc lợi dành cho người lao động, mà còn trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến